Công tố viên kháng cáo quyết định chuyển ‘quái vật,’ người đã giam con gái mình 24 năm, sang nhà tù thông thường

(SeaPRwire) –   Các công tố viên Áo đang kháng cáo quyết định gần đây của tòa án về việc đưa Josef Fritzl, kẻ đã giam giữ con gái trong 24 năm và là cha của bảy đứa con của cô, đến nhà tù thường xuyên.

Quyết định được đưa ra vào tuần trước, khi tòa án phán quyết rằng Fritzl, 88 tuổi, có thể được chuyển từ khoa tâm thần đến nhà tù thông thường, được cho là đánh dấu bước đầu tiên vào quá trình xin ân xá được nhiều người mong đợi của ông.

Thứ Năm, Ferdinand Schuster, phát ngôn viên của tòa án tiểu bang ở Krems, xác nhận thông qua đài truyền hình ORF rằng một tòa án ở Vienna hiện sẽ phải quyết định liệu Fritzl có thể được chuyển đến nhà tù thường xuyên sau khi các công tố viên phản đối phán quyết trong tuần trước hay không, theo

Luật Áo cho phép các tù nhân bị kết án chung thân được xin ân xá sau khi thụ án 15 năm, Fritzl sẽ đạt mức này vào tháng Ba, kể từ khi ông ta bị kết án ban đầu vào năm 2009.

Tuần trước, luật sư của Fritzl, Astrid Wagner, nói với The Associated Press về quyết định của tòa án “Tóm lại, tòa án đã đi đến kết luận rằng ông ta thực sự không còn nguy hiểm nữa”.

Theo tin tức, Fritzl bị mất trí và một cuộc đánh giá tâm thần cho thấy ông ta không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào trong tương lai đối với công chúng. Quyết định của tòa án hôm thứ Năm đã lật ngược phán quyết năm 2022 bác bỏ yêu cầu được chuyển đến nhà tù thông thường của Fritzl.

Năm 1984, Fritzl đã dụ dỗ Elisabeth và giam giữ cô trong một tầng hầm cách âm tại ngôi nhà của họ ở Amstetten, nơi ông ta là cha của bảy đứa con của cô trong hơn hai thập kỷ.

Cô được tìm thấy vào năm 2008 sau 24 năm bị giam cầm và ngược đãi tàn bạo trong tầng hầm không có cửa sổ. Theo các nhà chức trách Áo, mẹ của Elisabeth đã vô tình không biết về việc giam giữ con gái mình ngay trong nhà của mình.

Khi được hỏi về nơi ở của cô, Fritzl được cho là đã nói rằng cô đã bỏ trốn. Năm 2008, các nhà chức trách đã buộc tội ông ta loạn luân, cưỡng hiếp, cưỡng ép, giam giữ sai trái, bắt làm nô lệ và ngộ sát sau khi ông ta giết một trong những đứa con trai mà ông ta đã sinh với cô con gái bị giam giữ ngay sau khi đứa bé chào đời.

Theo Hãng thông tấn Áo, tòa án đã đồng ý chuyển Fritzl đến nhà tù thông thường với điều kiện ông phải trải qua quá trình điều trị tâm lý và đánh giá tâm thần trong thời gian thử thách 10 năm.

Trong một tuyên bố năm 2009, Văn phòng công tố tỉnh St. Poelten cho biết Fritzl đã “ép buộc Elisabeth phải sống trong điều kiện giống như nô lệ . . . nhốt cô trong tầng hầm và khiến cô hoàn toàn phụ thuộc vào ông ta, buộc cô phải quan hệ tình dục và đối xử với cô như thể cô là tài sản của ông ta”, theo Reuters.

Các công tố viên cũng cáo buộc Fritzl đã đe dọa sẽ giết Elisabeth và đầu độc con cái đến chết bằng khí gas.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.