Cổ phiếu giảm do lợi suất trái phiếu tăng và hiện tượng triple witching

(SeaPRwire) –   Cổ phiếu giảm do lãi suất trái phiếu tăng và hiện tượng “ba phù thủy” kép.

Hôm nay, các chỉ số S&P 500, Dow Jones Industrials và Nasdaq 100 đều giảm do lãi suất trái phiếu tăng và thị trường chuẩn bị cho tác động của hiện tượng “ba phù thủy kép”, khi các hợp đồng phái sinh liên quan đến cổ phiếu, quyền chọn chỉ số và hợp đồng tương lai hết hạn vào cuối quý này. Khoảng 5,3 nghìn tỷ USD quyền chọn sẽ hết hạn hôm nay.

Lo ngại lạm phát đẩy giá trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và lãi suất tăng, với lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đạt mức cao nhất 2 tuần qua. Điều này được thúc đẩy bởi sự tăng bất ngờ của chỉ số giá nhập khẩu Mỹ trừ dầu mỏ vào tháng 2, sau các báo cáo về lạm phát tiêu dùng và sản xuất trong tuần trước đó không đạt kỳ vọng. Những yếu tố này làm tăng dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ trì hoãn cắt giảm lãi suất.

Thêm áp lực giảm xuống là một số thông báo tài chính tiêu cực của doanh nghiệp. Cổ phiếu của Adobe và Jabil đều giảm hơn 13% sau khi đưa ra dự báo yếu.

Hôm nay cũng đánh dấu sự hết hạn quý của các phái sinh liên quan đến trái phiếu chính phủ Đức và Anh, khiến lãi suất trái phiếu chính phủ 10 năm của Đức và Anh đạt mức cao nhất 2 tuần và 1 tuần rưỡi, tương ứng. Điều này, cộng với sự tăng trưởng sản xuất công nghiệp Mỹ cao hơn dự kiến, đã góp phần áp lực giảm giá trái phiếu kho bạc Mỹ.

Mặc dù thị trường chung giảm, một số cổ phiếu đáng chú ý tăng giá. Steel Dynamics, Paccar, Cummins, Valero Energy, Micron Technology, Rivian Automotive, Thor Industries và Stellantis NV đều tăng sau những tin tức tích cực và nâng mức khuyến nghị của các nhà phân tích. Cổ phiếu của Madrigal Pharmaceuticals cũng tăng mạnh sau khi nhận được sự chấp thuận của FDA đối với loại thuốc Rezdiffra.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.