Chỉ số tình hình người tiêu dùng Hoa Kỳ giảm chút ít, nhưng hầu hết đều kỳ vọng lạm phát sẽ giảm bớt

Consumer Sentiment Analysis

(SeaPRwire) –   Niềm tin của người tiêu dùng vào nền kinh tế đã suy yếu nhẹ trong tháng này, mặc dù đa số vẫn tin rằng lạm phát sẽ tiếp tục giảm, cho thấy có thể sẽ có sự chậm lại trong việc tăng giá.

Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng cơ bản của Đại học Michigan cho tháng 3 , chỉ hơi thấp hơn 76,9 của tháng Hai. Kể từ tháng Một, quan điểm của người Mỹ đã ổn định tương đối sau một sự tăng đáng kể. Mức độ niềm tin hiện tại nằm giữa điểm thấp nhất vào tháng Sáu 2022, trong giai đoạn lạm phát đạt đỉnh, và mức trung bình trước đại dịch.

Quan điểm của công chúng đối với nền kinh tế dự kiến sẽ là yếu tố quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, có khả năng tập trung mạnh vào việc đánh giá hiệu suất kinh tế của Tổng thống Joe Biden.

Báo cáo này được đưa ra sau dữ liệu lạm phát trong tuần này, cho thấy giá tiếp tục tăng với tốc độ vượt mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang cho tháng thứ hai liên tiếp. Trong tháng Hai, chỉ số giá tiêu dùng tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng từ 3,1% trong tháng Một.

Mặc dù có những lo ngại về lạm phát, khảo sát của Đại học Michigan cho thấy kỳ vọng của người Mỹ về lạm phát trong tương lai không thay đổi đáng kể so với tháng Hai. Người tiêu dùng dự đoán tỷ lệ lạm phát trong một năm tới là 3%, không thay đổi so với tháng trước. Đối với khoảng 5-10 năm tới, họ dự đoán lạm phát trung bình là 2,9%, cũng không thay đổi so với tháng Hai. Mặc dù những con số này vượt mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang, chúng chỉ cao hơn một chút so với mức trước đại dịch.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.