Chỉ số tương lai giảm do lo ngại về sự chậm lại của nền kinh tế và triển vọng lãi suất

Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 tháng 9 (ESU23) đã giảm -0,23%, trong khi hợp đồng tương lai Nasdaq 100 E-Mini tháng 9 (NQU23) giảm -0,37% vào sáng nay. Các nhà đầu tư đang thể hiện lo ngại rằng giá dầu tăng cao có thể gây áp lực lạm phát và cản trở triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, các chỉ số chứng khoán lớn của Phố Wall đã kết thúc ở mức âm. Cổ phiếu các nhà xây dựng nhà ở phải đối mặt với sự sụt giảm khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đạt mức cao nhất trong một tuần. Công ty Lennar Corporation (NYSE:LEN) chứng kiến sụt giảm sâu hơn -4% và Toll Brothers Inc (NYSE:TOL) giảm hơn -5%. Ngoài ra, Xylem (NYSE: XYL) chứng kiến sụt giảm hơn -4% sau khi CEO Decker tuyên bố nghỉ hưu vào cuối năm, với COO Pine sẽ lên nắm quyền CEO. Về mặt tích cực, cổ phiếu Airbnb Inc (NASDAQ: ABNB) tăng hơn +7% và trở thành cổ phiếu tăng mạnh nhất trên chỉ số Nasdaq 100 kỹ thuật nặng sau khi được bổ sung vào S&P 500. Cổ phiếu năng lượng cũng tăng do giá dầu thô WTI tăng hơn +1% lên mức cao nhất trong 10 tháng, được thúc đẩy bởi các đợt cắt giảm nguồn cung bổ sung từ Ả Rập Xê Út và Nga.
Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller cho biết vào thứ Ba rằng các nhà hoạch định chính sách có sự linh hoạt để tiến hành thận trọng trong việc thắt chặt chính sách, xét đến dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát tiếp tục dịu đi. Waller nhấn mạnh: “Không có gì cho thấy chúng ta cần phải làm bất cứ điều gì cấp bách trong tương lai gần.”
Trong khi đó, hợp đồng tương lai lãi suất của Mỹ ngụ ý xác suất 7,0% tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp FOMC tháng 9 và xác suất 40,5% tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 11.
Sự chú ý của ngày hôm nay tập trung vào chỉ số PMI dịch vụ phi sản xuất của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố trong vài giờ tới. Các nhà kinh tế, trung bình, dự đoán rằng PMI Dịch vụ Phi Sản Xuất ISM tháng 8 sẽ ở mức 52,5, so với mức đọc trước đó là 52,7.
Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi sát PMI Tổng Hợp S&P Toàn cầu của Mỹ, đạt 52,0 vào tháng 7. Các nhà kinh tế dự báo con số tháng 8 là 50,4.
PMI Dịch vụ S&P Toàn cầu của Mỹ là một điểm dữ liệu then chốt khác cần theo dõi hôm nay, với các nhà kinh tế dự đoán con số tháng 8 là 51,0, so với giá trị tháng 7 là 52,3.
Ngoài ra, dữ liệu Cán cân Thương mại của Mỹ được lên lịch phát hành hôm nay, với các nhà kinh tế dự báo con số tháng 7 là -68,00 tỷ USD, so với con số trước đó là -65,50 tỷ USD.
Trên thị trường trái phiếu, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ hiện ở mức 4,261%, giảm -0,21%.
Hợp đồng tương lai Euro Stoxx 50 đã giảm -0,68% vào sáng nay sau khi số liệu đơn đặt hàng nhà máy của Đức thất vọng và lo ngại về giá dầu và lạm phát tăng. Dữ liệu được công bố vào thứ Tư cho thấy đơn đặt hàng công nghiệp của Đức giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tháng 7, cho thấy những thách thức đang diễn ra đối với nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Trong khi đó, thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương Châu Âu Klaas Knot gợi ý rằng thị trường có thể đang đánh giá thấp khả năng tăng lãi suất vào tháng 9. Trong tin tức doanh nghiệp, cổ phiếu của Telefonica Sa (TEF.E.DX) tăng hơn +1% sau khi Tập đoàn STC của Ả Rập Xê Út mua lại 9,9% cổ phần trong nhà mạng Tây Ban Nha, trị giá 2,1 tỷ euro, trở thành cổ đông lớn nhất.
Các báo cáo kinh tế đáng chú ý được công bố hôm nay bao gồm:

Đơn đặt hàng nhà máy tháng 7 của Đức giảm -11,7% so với tháng trước, thấp hơn dự kiến ​​-4,0%.
PMI Xây dựng tháng 8 của Anh đạt 50,8, vượt dự báo 50,5.
Doanh số bán lẻ tháng 7 của khu vực đồng euro giảm -0,2% so với tháng trước và -1,0% so với cùng kỳ, thấp hơn một chút so với dự báo lần lượt là -0,1% và -1,2%.

Thị trường chứng khoán châu Á đóng cửa ở mức dương hôm nay, với Chỉ số Cổ phiếu Composite Thượng Hải (SHCOMP) tăng +0,12% và Chỉ số Chứng khoán Nikkei 225 của Nhật Bản (NIK) tăng +0,62%.
Chỉ số Cổ phiếu Composite Thượng Hải chỉ tăng nhẹ, được thúc đẩy bởi hiệu suất của cổ phiếu bất động sản và năng lượng. Báo chí Nhà nước Securities Times gợi ý khả năng dỡ bỏ các hạn chế bán và mua bất động sản ở hầu hết các thành phố không phải hạng nhất, dẫn đến lạc quan trong giới đầu tư. Cổ phiếu các nhà phát triển bất động sản đại lục niêm yết tại Hồng Kông cũng tăng khi các nhà đầu tư dự báo thêm các biện pháp nới lỏng cho ngành. Sunac China, một trong những nhà phát triển tư nhân lớn nhất của đất nước, tăng hơn +60% sau khi được bổ sung vào chương trình Stock Connect, trong khi công ty dịch vụ bất động sản con của nó, Sunac Services Holdings, cho biết đang cân nhắc cổ tức đặc biệt. Cổ phiếu năng lượng được hưởng lợi từ việc Ả Rập Xê Út và Nga gia hạn cắt giảm nguồn cung tự nguyện đến cuối năm. Sự chú ý bây giờ chuyển sang dữ liệu thương mại của Trung Quốc, dự kiến ​​phát hành vào thứ Năm.
Wang Tao, nhà kinh tế trưởng Trung Quốc của UBS, nhận xét: “Những khó khăn kinh tế hiện tại của Trung Quốc được gây ra bởi cả các yếu tố chu kỳ và cơ cấu, do đó đòi hỏi các biện pháp ở cả hai mặt