CÁC NGHỆ SĨ, TÁC GIẢ BÀI HÁT, HÃNG THU ÂM VÀ ĐỐI TÁC PHÂN PHỐI CỦA UNIVERSAL MUSIC GROUP ĐƯỢC GHI NHẬN RỘNG RÃI TRONG CÁC THỂ LOẠI NHẠC TẠI LỄ TRAO GIẢI GRAMMY HÀNG NĂM LẦN THỨ 66

(SeaPRwire) –   SANTA MONICA, Calif., ngày 5 tháng 2 năm 2024 — Universal Music Group, công ty đi đầu trong ngành giải trí dựa trên nền tảng âm nhạc trên thế giới, cùng gia đình nghệ sĩ, thương hiệu và đối tác phân phối đã được công nhận rộng rãi tại Giải Grammy lần thứ 66, với giải Album của năm thuộc về Midnights của Taylor Swift (Republic), qua đó cô trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử giành bốn giải Album của năm. Midnights cũng được vinh danh là Album giọng ca nhạc Pop xuất sắc nhất.

Billie Eilish (Interscope) đã giành giải Ca khúc của năm và Bài hát hay nhất sáng tác cho hiệu ứng hình ảnh cho ca khúc “What Was I Made For?”. Boygenius (Interscope) giành ba giải Grammy, bao gồm Album nhạc alternative xuất sắc nhất cho The Record, Trình diễn nhạc rock xuất sắc nhất và Bài hát nhạc rock hay nhất cho “Not Strong Enough.”

Các nhạc sĩ của Universal Music Publishing Group đã giành giải Album của năm (Taylor Swift, Jack Antonoff), Bản thu âm của năm (Kid Harpoon), Ca khúc của năm (Billie Eilish) và Ca khúc R&B hay nhất (SZA), trong số những hạng mục khác và Jack Antonoff được vinh danh với giải Nhà sản xuất của năm, Phi cổ điển.

Killer Mike (Concord) đã giành ba giải Grammy ở các hạng mục nhạc Rap, bao gồm Album nhạc rap hay nhất cho Michael, Bài hát nhạc rap hay nhất và Trình diễn nhạc rap hay nhất cho ca khúc “Scientists & Engineers” cùng với André 3000, Future và Eryn Allen Kane, do James Blake (Republic) sản xuất.

Người chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất năm ngoái, Samara Joy (Verve Label Group) đã giành giải Trình diễn nhạc jazz xuất sắc nhất cho “Tight”, Meshell Ndegeocello (Blue Note) đã giành giải Album nhạc jazz alternative xuất sắc nhất cho The Omnichord Real Book, và Coco Jones (Def Jam Recordings) đã giành giải Trình diễn nhạc R&B hay nhất cho “ICU.”

Chris Stapleton (Mercury Nashville) đã giành giải Trình diễn đơn ca nhạc đồng quê xuất sắc nhất và Bài hát nhạc đồng quê hay nhất cho “White Horse”. Allison Russell (Concord) đã giành giải Trình diễn nhạc gốc Mỹ xuất sắc nhất cho “Eve Was Black.” Karol G (Interscope) đã giành giải Album música urbana xuất sắc nhất cho MAÑANA SERÁ BONITO, và Juanes (UMLE) đã giành giải Rock hoặc Alternative Latinh xuất sắc nhất cho album Vida Cotidiana.

Ngoài ra, album Some Like It Hot (Original Broadway Cast) (Concord) đã giành giải Album nhạc kịch xuất sắc nhất. Giải Nhạc phim xuất sắc nhất cho trò chơi điện tử và phương tiện tương tác khác đã được trao cho Star Wars Jedi: Survivor (Disney) và The Beatles (UMe) đã giành giải Video ca nhạc xuất sắc nhất cho “I’m Only Sleeping.”

Ở hạng mục Tin lành, giải Album Tin lành xuất sắc nhất đã được trao cho Tye Tribbett (CCMG) cho All Things New: Live in Orlando. Giải Trình diễn/ca khúc Tin lành xuất sắc nhất đã được trao cho “All Things” của Kirk Franklin (CCMG), và giải Trình diễn/ca khúc nhạc Kitô giáo đương đại xuất sắc nhất đã được trao cho “Your Power” của Lecrae & Tasha Cobbs Leonard (CCMG).  

Trong lĩnh vực nhạc cổ điển, giải Độc tấu nhạc cụ cổ điển xuất sắc nhất đã được trao cho Yuja Wang; Teddy Abrams, nhạc trưởng (Dàn nhạc Louisville) (Deutsche Grammophon) cho The American Project. “Helena’s Theme” của John Williams (Disney) đã giành giải Bản nhạc có nhạc cụ hay nhất, và The String Revolution với sự góp mặt của Tommy Emmanuel (CIA Records) đã giành giải Biên soạn xuất sắc nhất, nhạc cụ hoặc hợp xướng. Written In Their Soul: The Stax Songwriter Demos (Concord) đã giành giải Album lịch sử xuất sắc nhất và Ghi chú album xuất sắc nhất.

Ngoài ra, các nghệ sĩ thu âm do UMG ký hợp đồng và phân phối là Kacey Musgraves, Jacob Collier, J Cole và Susan Carol, mỗi người đã giành được một giải Grammy cho các màn trình diễn nổi bật.

Jay Z (Roc Nation) trở thành nghệ sĩ thứ hai được trao Giải thưởng Cống hiến toàn cầu Dr. Dre của Viện thu âm sau khi giải thưởng này ra mắt vào năm 2023.

Giới thiệu về Universal Music Group
Tại Universal Music Group, chúng tôi tồn tại để định hình văn hóa thông qua sức mạnh nghệ thuật. UMG là công ty đi đầu thế giới về giải trí dựa trên nền tảng âm nhạc, với nhiều nhóm doanh nghiệp đa dạng tham gia vào các lĩnh vực âm nhạc đã thu âm, xuất bản âm nhạc, sản xuất hàng hóa và nội dung nghe nhìn. Với danh mục thu âm và bài hát toàn diện nhất ở mọi thể loại âm nhạc, UMG nhận diện và phát triển nghệ sĩ, đồng thời sản xuất và phân phối những sản phẩm âm nhạc được giới phê bình đánh giá cao và đạt được thành công thương mại nhất trên thế giới. Cam kết với nghệ thuật, sự đổi mới và tinh thần khởi nghiệp, UMG thúc đẩy sự phát triển của các dịch vụ, nền tảng và mô hình kinh doanh nhằm mở rộng cơ hội nghệ thuật và thương mại cho các nghệ sĩ của chúng tôi và tạo ra những trải nghiệm mới cho người hâm mộ. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập .

Ảnh –

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.