Tổng thống Ai Cập tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ ba sau chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tháng 12

(SeaPRwire) –   Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah el-Sissi đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ ba kéo dài sáu năm vào thứ Ba sau khi được tái đắc cử trong cuộc bỏ phiếu vào tháng 12, nơi ông không phải đối mặt với bất kỳ đối thủ nghiêm túc nào.

El-Sissi đã tuyên thệ nhậm chức trước quốc hội, quốc hội triệu tập tại thủ đô hành chính mới ở sa mạc bên ngoài Cairo.

El-Sissi giành được 89,6% số phiếu bầu, với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 66,8% trong tổng số hơn 67 triệu cử tri đã đăng ký. Ông đã tranh cử với ba đối thủ hầu như không ai biết đến.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra trong bối cảnh ở biên giới phía đông Ai Cập, nơi đã đe dọa lan rộng thành cuộc hỗn loạn toàn khu vực.

lần đầu tiên được bầu làm tổng thống vào giữa năm 2014, sau đó được bầu lại vào năm 2018. Một năm sau đó, các sửa đổi hiến pháp được thông qua trong cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc đã thêm hai năm vào nhiệm kỳ thứ hai của el-Sissi và cho phép ông tái tranh cử nhiệm kỳ thứ ba kéo dài sáu năm.

Chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử mới nhất này được coi là điều không thể tránh khỏi. Ba đối thủ của ông là những nhân vật chính trị nhỏ lẻ, hiếm khi xuất hiện trong suốt chiến dịch tranh cử.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.