Quân đội Hoa Kỳ phá hủy 4 máy bay không người lái Houthi nhắm vào tàu chiến của Mỹ, tàu của liên minh

Cho biết rằng họ đã bắn hạ bốn máy bay không người lái do phiến quân Hồi giáo Houthi của Yemen phóng đi, nhằm vào một tàu của Mỹ và một tàu chiến của Liên minh ở Biển Đỏ.

Bộ Tư lệnh Trung tâm Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng đây là cuộc tấn công thứ hai cùng loại trong vòng hai ngày qua .

(SeaPRwire) –   “Từ 6:00 đến 10:56 tối (giờ Sanaa) ngày 28 tháng 3 và đến ngày thứ hai liên tiếp, Bộ Tư lệnh Trung tâm Hoa Kỳ đã tham gia thành công và phá hủy bốn hệ thống máy bay không người lái (UAS) do phiến quân Houthis phóng đi.” họ nói thêm. “Những máy bay không người lái này nhắm vào một tàu Liên minh và một tàu chiến của Hoa Kỳ và đã tham gia tự vệ trên Biển Đỏ. Không có thương vong hoặc hư hỏng nào được báo cáo đối với tàu của Hoa Kỳ hoặc liên minh.”

“Người ta xác định rằng các vũ khí này gây ra mối đe dọa trước mắt đối với các tàu buôn và tàu của Hải quân Hoa Kỳ trong khu vực,” CENTCOM cũng cho biết. “Những hành động này được thực hiện để bảo vệ quyền tự do hàng hải và làm cho vùng biển quốc tế an toàn hơn và an toàn hơn đối với Hải quân Hoa Kỳ và các tàu buôn.”

Ngày hôm trước, CENTCOM cho biết họ đã “tham chiến và phá hủy bốn hệ thống máy bay không người lái tầm xa (UAS) do những kẻ khủng bố Houthi được Iran hậu thuẫn ở Yemen phóng đi” là những máy bay “nhắm vào một tàu chiến của Hoa Kỳ và tham gia tự vệ trên Biển Đỏ.”

Các hành động của quân đội Hoa Kỳ diễn ra một tuần sau khi CENTCOM cho biết họ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào ba cơ sở lưu trữ ngầm của Houthi ở Yemen.

Nhóm phiến quân này đã nhắm vào các tàu đang di chuyển trên Biển Đỏ và Vịnh Aden kể từ khi bắt đầu cuộc chiến Israel-Hamas vào tháng 10 năm ngoái, gây gián đoạn vận chuyển trong khu vực.

“Các cuộc tấn công bất hợp pháp của Houthi đã giết chết ba thủy thủ, đánh chìm một tàu thương mại đang đi hợp pháp trên Biển Đỏ, làm gián đoạn viện trợ nhân đạo đến Yemen, gây tổn hại đến nền kinh tế Trung Đông và gây thiệt hại cho môi trường”, theo CENTCOM.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.