Nghi phạm Nga trong vụ lừa đảo Bitcoin trị giá 4 tỷ USD nhận tội một phần tại Mỹ

(SeaPRwire) –   Alexander Vinnik, người bị nghi ngờ là ông trùm tội phạm mạng đã bị bắt giữ ở Hy Lạp vào năm 2017, bị kết án rửa tiền ở Pháp ba năm sau đó và hiện đang chờ xét xử tại California, đã nhận tội một phần, Cơ quan thông tấn TASS dẫn lời luật sư của ông cho biết vào thứ Bảy.

Luật sư Arkady Bukh cho biết rằng do thỏa thuận nhận tội, ông bây giờ dự kiến Vinnik sẽ bị phạt tù dưới 10 năm.

“Ông ấy đã nhận tội về một số cáo buộc hạn chế,” TASS dẫn lời Bukh nói, thêm rằng Vinnik đã phải đối mặt với án chung thân.

“Kết quả của các cuộc đàm phán là thỏa thuận với văn phòng công tố viên. Chúng tôi dự kiến thời hạn tù sẽ dưới 10 năm.”

Vinnik, bị cáo buộc rửa tiền hơn 4 tỷ USD qua tiền điện tử bitcoin, đã bị bắt tại Hy Lạp vào năm 2017 theo yêu cầu của Mỹ, mặc dù Nga đã lặp lại yêu cầu ông ta phải được trả về Nga.

Ông ta đã bị dẫn độ từ Hy Lạp sang Pháp, nơi ông ta bị kết án 5 năm tù về tội rửa tiền trước khi bị trả về Hy Lạp rồi sang Mỹ vào năm 2022.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Vinnik “được cho là sở hữu, vận hành và quản lý BTC-e, một thực thể rửa tiền trực tuyến và tội phạm mạng quan trọng cho phép người dùng giao dịch bitcoin với mức độ ẩn danh cao và phát triển một cơ sở khách hàng phụ thuộc nặng vào hoạt động tội phạm.”

Hình phạt tối đa đối với các cáo buộc chống lại Vinnik ở Mỹ là 55 năm tù, theo trang web của Bộ Tư pháp.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.