Mẹ của Navalny tuyên bố Nga gây áp lực buộc bà đồng ý chôn cất bí mật sau khi nhìn thấy thi thể con trai

(SeaPRwire) –   Mẹ của Alexei Navalny, người qua đời tuần trước, nói rằng bà đang chống lại áp lực từ Kremlin để đồng ý chôn con trai mình một cách bí mật.

Lyudmila Navalnaya nói trong tuyên bố video đăng trên YouTube vào thứ Năm rằng các điều tra viên Nga cho phép bà xem xác con trai tại nhà xác ở thành phố Salekhard của vùng Bắc Cực.

“Họ đe dọa tôi, họ đặt điều kiện với tôi – nơi, khi và làm thế nào Alexei nên được chôn cất. Điều này là bất hợp pháp,” bà nói về việc ban hành lệnh.

“Họ muốn làm một cách bí mật, không có lễ tưởng niệm,” Navalnaya nói. “Họ muốn đưa tôi đến mép nghĩa trang, đến một ngôi mộ mới và nói: ở đây là con trai của bạn. Tôi không đồng ý với điều đó.”

Navalnaya cáo buộc các điều tra viên Nga đe dọa bà hơn nữa về quyết định của bà.

“Nhìn thẳng vào mắt tôi, điều tra viên nói rằng nếu tôi không đồng ý với tang lễ bí mật, họ sẽ làm gì với thi thể con trai tôi,” bà nói. “Điều tra viên Voropayev công khai nói với tôi: thời gian không có lợi cho bạn, thi thể đang phân hủy.”

Người mẹ đau buồn khẳng định rằng bà không chịu áp lực và yêu cầu nhận lại thi thể con trai ngay lập tức.

“Tôi không muốn điều kiện đặc biệt, tôi chỉ muốn mọi thứ được thực hiện theo luật,” bà nói.

Mẹ của Navalny đã ra tòa ở Salekhard phản đối việc các quan chức từ chối trả lại thi thể con trai bà. Một phiên điều trần kín đã được lên lịch vào ngày 4 tháng 3.

Vào thứ Ba, bà kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lại thi thể con trai để bà có thể chôn cất anh ta một cách có phẩm giá.

Các quan chức Nga cho biết Navalny qua đời vào thứ Sáu sau khi ngã xuống sau khi đi dạo tại một trại hình sự ở Kharp ở miền bắc nước Nga. Cái chết của nhà hoạt động đối lập đến chưa đầy một tháng trước cuộc bầu cử sẽ có khả năng giữ quyền lực.

‘ Timothy H.J. Nerozzi và

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.