Iran sản xuất máy bay không người lái đã giết chết 3 binh sĩ Mỹ ở Jordan, quan chức Mỹ nói

(SeaPRwire) –   Một quan chức Mỹ xác nhận với Digital rằng chiếc máy bay không người lái đã giết chết ba binh sĩ Mỹ và làm bị thương hơn 40 người khác tại Tháp 22 ở Đông Bắc Jordan vào Chủ nhật được sản xuất bởi Iran.

Mặc dù cuộc tấn công được phóng bởi một nhóm dân quân ủng hộ Iran ở Iraq, nhưng chính quyền Tổng thống Biden trước đó đã nói rằng cuối cùng họ sẽ đổ lỗi cho Iran về vụ việc. Reuters trước đó đã báo cáo rằng Mỹ đã tìm thấy chiếc máy bay không người lái do chính Iran sản xuất, dẫn nguồn từ nhiều quan chức.

Các quan chức không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về mẫu máy bay không người lái ngoài việc khẳng định nó được sản xuất tại Iran.

Nhóm Iraq Kata’ib Hezbollah, dịch là “Lữ đoàn Đảng Thiên Chúa”, chịu trách nhiệm cho phần lớn hơn 160 vụ tấn công bằng máy bay không người lái ở Iraq và Syria kể từ giữa tháng 10.

“Chúng tôi tuyên bố tạm dừng các hoạt động quân sự và an ninh chống lại lực lượng chiếm đóng – để ngăn ngừa gây khó xử cho chính phủ Iraq”, người lãnh đạo nhóm Abu Hussein al-Hamidawi nói trong một tuyên bố vào tối thứ Ba.

Đây là một câu chuyện đang phát triển. Hãy trở lại sớm để cập nhật thông tin.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.