Học nghề chăm sóc da online có thật sự hiệu quả?

Nghề chăm sóc da – hiện là công việc mơ ước của nhiều bạn trẻ mong muốn bước đi trên con đường làm đẹp. Thời đại 4.0, việc học nghề chăm sóc da online đang nằm trong sự quan tâm của các bạn, nhất là những bạn không đủ điều kiện về tài chính, thời gian và địa lí. Vậy, có nên tham gia những khóa học nghề chăm sóc da online hay không?

Những thông tin dưới đây hy vọng có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trên con đường học nghề chăm sóc da!

Trước tiên, hãy trả lời câu hỏi: Khóa học chăm sóc da online có giúp bạn thành nghề giỏi?

Việc học nghề chăm sóc da, quan trọng nhất là rèn tay nghề thành thạo. Do đó, bên cạnh việc nắm vững lý thuyết thì học viên cần phải rèn luyện thường xuyên, mài dũa kỹ năng tay nghề. Việc nỗ lực của bản thân là chưa đủ, cần phải có thêm những yếu tố sau:

  • Giảng viên – những người có kiến thức, kinh nghiệm lâu năm trong nghề Spa thường xuyên giám sát quá trình thực hành để hướng dẫn, sửa lỗi các kỹ thuật sai của bạn
  • Trang bị đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ quá trình thực hành
  • Thực hành trên người thật để tự tin vào tay nghề
  • Cần một khoảng thời gian mỗi ngày để rèn luyện tay nghề
  • Cập nhật những công nghệ làm đẹp mới nhất với máy móc công nghệ cao để hỗ trợ quá trình điều trị, chăm sóc da

Chuyên gia trẻ hóa da Quốc tế Amjad Ali giảng dạy tại Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt

Như vậy, nếu chỉ thông qua khóa học nghề spa online, bằng cách học qua những video, học viên có thể nắm vững các kỹ thuật một cách chính xác nhất hay không? Hơn nữa, học online, bạn sẽ không đủ các trang thiết bị hỗ trợ cho quá trình thực hành, rèn luyện tay nghề. Ngoài ra, có rất nhiều yếu tố khiến bạn khó để rèn thạo tay nghề:

  • Thời gian: các video thường chỉ kéo dài ~10p, tóm gọn những kiến thức cơ bản quan trọng nhất. Bạn thường sẽ học vào những giờ rảnh rỗi, không có ai thúc ép nên thường sẽ không tập trung, ít thực hành để mài dũa tay nghề.
  • Không bị ràng buộc nhắc nhở, bạn có thể tự cho phép bản thân học dồn nhiều bài cùng lúc hoặc nghỉ ngơi nếu muốn. Việc học không theo guồng nên khó đạt hiệu quả
  • Không có người giảng dạy, theo sát để phát hiện kịp thời các kỹ thuật sai. Bạn sẽ không biết mình sai ở đâu để sửa lại cho đúng
  • Không nhận được chia sẻ trực tiếp những kinh nghiệm thực tế trong quá trình thực hành vì thường các bài học online chỉ cung cấp những kiến thức lý thuyết cơ bản.
  • Người học có thái độ lười và nhanh chán sau vài ngày học

Giảng viên “cầm tay chỉ việc” trong một buổi học thực hành

tại Học viện thẩm mỹ chuyên nghiệp

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có thể tự mình trả lời câu hỏi rằng: Có nên tham gia học khóa học nghề chăm sóc da online không?

Học nghề chăm sóc da online có đủ điều kiện để làm việc tại các SPA?

Học nghề Spa, mục tiêu của bạn chắc hẳn sẽ là xin vào làm việc tại các Spa chuyên nghiệp hoặc tự mở Spa riêng của mình. Điều này không chỉ đòi hỏi bạn phải nắm vững kỹ thuật massage, chăm sóc da mà còn yêu cầu bạn phải có bằng cấp, chứng chỉ đào tạo. Nếu bạn chỉ học online thì sẽ không được cấp bằng như vậy.

Lễ tốt nghiệp và trao bằng tại Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt

Kết: Bạn nên lựa chọn những nơi uy tín đào tạo các khóa học nghề Spa chuyên nghiệp như Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp bằng hợp pháp và có thể xin việc làm ổn định hoặc có thể mở kinh doanh riêng.

Quỳnh Thúy/Sở hữu Trí tuệ