Đã báo cáo trường hợp đầu tiên của bệnh bò điên trong 2 năm ở Anh

(SeaPRwire) –   Ngày thứ Sáu, Chính phủ Anh xác nhận một trường hợp bệnh bò điên cổ điển (BSE), còn gọi là bệnh bò điên, tại một trang trại ở phía tây nam nước này, là trường hợp đầu tiên của bệnh này tại Anh trong hơn hai năm qua.

Chính phủ đã áp đặt các hạn chế di chuyển phòng ngừa tại các địa điểm bị ảnh hưởng và đối với các con vật tiếp xúc với trường hợp này tại Ayrshire, theo tuyên bố.

Các cuộc điều tra tiếp theo để xác định nguồn gốc của bệnh vẫn đang được tiến hành, tuyên bố của chính phủ Scotland cho biết, không có rủi ro đối với sức khỏe con người.

“Tôi muốn yên tâm cả nông dân và công chúng rằng rủi ro liên quan đến trường hợp cách ly này là tối thiểu. Nhưng nếu có bất kỳ nông dân nào lo lắng, tôi khuyên họ nên tìm kiếm lời khuyên thú y,” bà Sheila Voas, Chuyên gia thú y trưởng, nói.

BSE lần đầu tiên được phát hiện ở Anh vào cuối những năm 1980, lan từ đó sang các nước khác và tàn phá đàn bò cho đến đầu những năm 2000. Nó đã được liên kết với bệnh suy giảm não Creutzfeldt-Jakob ở người.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.