Cựu Thủ tướng Ireland và đại sứ EU tại Hoa Kỳ John Bruton qua đời ở tuổi 76

(SeaPRwire) –   Cựu Thủ tướng Ireland John Bruton, người đã giúp đặt nền móng cho thỏa thuận hòa bình năm 1998 ở Bắc Ireland và sau đó phục vụ như là đại sứ tại Washington, đã qua đời vào thứ Ba sau một thời gian dài ốm đau, gia đình ông cho biết.

Bruton, 76 tuổi, từng giữ chức thủ tướng khi đứng đầu đảng Fine Gael theo chủ nghĩa trung hữu từ năm 1994 đến 1997, và đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc đàm phán với Anh và các nhóm chính trị ở Bắc Ireland. Công việc này đã giúp dẫn đến thỏa thuận Thứ Sáu Tốt lành năm 1998, được ký bởi người kế nhiệm của ông là Bertie Ahern.

Bruton cũng đã đưa ra quyết định cắt giảm thuế doanh nghiệp của Ireland xuống một trong những mức thấp nhất, giúp thúc đẩy cách mạng kinh tế Celtic Tiger cuối những năm 1990.

Bruton “đã qua đời yên bình tại Bệnh viện tư Mater ở Dublin, bao quanh bởi gia đình yêu quý của mình, vào sáng sớm nay sau một thời gian dài ốm đau,” gia đình ông cho biết trong một tuyên bố.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.