Công viên chủ đề ‘Dragon Ball’ đầu tiên trên thế giới được mở tại Ả Rập Saudi

(SeaPRwire) –   Công viên chủ đề ‘Dragon Ball’ đầu tiên trên thế giới sẽ được xây dựng tại Ả Rập Xê Út giữa bối cảnh đất nước này đang thúc đẩy các dự án giải trí lớn

Hôm thứ sáu, chủ sở hữu nhượng quyền thương mại cho biết công viên giải trí đầu tiên trên thế giới dành riêng cho vũ trụ truyện tranh, phim ảnh và trò chơi “Dragon Ball” sẽ được xây dựng tại Ả Rập Xê Út.

Theo một thông cáo báo chí, công viên lấy chủ đề về thế giới của võ sĩ đấu pháp Goku vĩ đại và những người bạn, sẽ là một phần của dự án của Công ty đầu tư Qiddiya gần Riyadh.

Dự án rộng 500.000 mét vuông sẽ có bảy khu vực lấy cảm hứng từ bộ truyện cùng với các khách sạn và nhà hàng.

“Dragon Ball” lần đầu tiên được đăng nhiều kỳ trên tạp chí truyện tranh Weekly Shonen Jump của Nhật Bản vào năm 1984 trước khi được chuyển thể thành phim, trò chơi điện tử và chương trình truyền hình phát hành tại hơn 80 quốc gia.

Người sáng tạo ra bộ truyện, họa sĩ truyện tranh manga Nhật Bản Akira Toriyama, đã qua đời vào đầu tháng này ở tuổi 68, khiến người hâm mộ bày tỏ sự thương tiếc và tưởng niệm

Ả Rập Xê Út đang cố gắng đa dạng hóa nền kinh tế dựa trên hydrocarbon của mình với một số dự án lớn liên quan đến giải trí. Qiddiya đang được xây dựng trên một địa điểm có diện tích lớn gấp đôi Công viên Walt Disney World ở Florida và cũng được lên kế hoạch xây dựng một công viên chủ đề.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.