8 thành viên gia đình tử vong do thuyền tự chế chìm ở Mozambique

(SeaPRwire) –   Ít nhất tám người trong cùng một gia đình đã tử vong sau khi chiếc thuyền tự chế của họ bị chìm ở miền trung Mozambique, hãng thông tấn nhà nước đưa tin hôm thứ Ba.

Vụ chìm tàu vào thứ Hai trên một nhánh của sông Zambezi ở tỉnh Sofala xảy ra vài ngày sau khi gần 100 người, phần lớn là trẻ em, đã tử vong trong một thảm kịch tương tự.

Đài phát thanh quốc gia Mozambique đưa tin hôm thứ Ba rằng hai người đã sống sót và hai người vẫn mất tích, trích lời Nobre dos Santos, quản lý của quận nơi xảy ra vụ chìm tàu mới nhất.

Hãng phát thanh quốc gia của nước này cho rằng vụ tai nạn xảy ra do “quá tải và thời tiết xấu”.

Nhiều khu vực của Mozambique, một quốc gia giàu khí đốt nhưng lại là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, chỉ có thể tiếp cận bằng thuyền, và những chiếc thuyền này thường quá tải.

Tuần trước, Mozambique đã tuyên bố ba ngày quốc tang sau thảm họa ngày 8 tháng 4, khi một chiếc phà quá tải chở những cư dân được cho là đang chạy trốn khỏi đợt bùng phát dịch tả đã bị lật ngoài khơi bờ biển phía bắc Mozambique, khiến ít nhất 98 người thiệt mạng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.