3 người lính tử vong, 27 người bị thương trong vụ tấn công khách sạn ở thủ đô Somali

(SeaPRwire) –   was giết chết và 27 người bị thương trong một vụ tấn công vào một khách sạn tại thủ đô Somalia, cảnh sát cho biết vào thứ sáu, vụ việc mới nhất cho thấy khả năng tấn công của phiến quân al Shabaab.

Các lực lượng an ninh trước đó đã được nhìn thấy bao vây Khách sạn Syl, nơi thường được các quan chức chính phủ và nhà lập pháp lui tới, sau vụ tấn công vào đêm thứ năm do các chiến binh liên minh al Qaeda thực hiện.

“Ba người lính đã tử vong. Mười tám dân thường và chín binh sĩ bị thương trong vụ tấn công khách sạn, Kasim Ahmed Roble, phát ngôn viên cảnh sát, cho biết trong một cuộc họp báo. “Tất cả các đã bị bắn chết và thi thể của họ bị bỏ lại.”

Al Shabaab đã tiến hành một cuộc nổi loạn tàn bạo chống lại chính phủ liên bang Somalia kể từ năm 2006 để cố gắng thiết lập chế độ của riêng mình dựa trên cách giải thích của họ về luật Hồi giáo Sharia.

Trong cuộc tấn công hôm thứ năm, người dân địa phương nghe thấy tiếng nổ sau đó là tiếng súng khi những kẻ tấn công xông vào khách sạn, họ nói với Reuters.

Một vụ nổ thứ hai tiếp theo sau đó vài phút, một nhà báo của Reuters và một cư dân cho biết.

Mặc dù bị các lực lượng đẩy khỏi nhiều lãnh thổ kể từ giữa những năm 2010, nhóm phiến quân này vẫn kiểm soát các vùng rộng lớn ở miền nam và miền trung Somalia và thực hiện các cuộc tấn công lẻ tẻ vào các mục tiêu dân sự và quân sự.

Vào tháng 6, các chiến binh al Shabaab đã giết chết chín người tại nhà hàng Pearl ở thủ đô. Vào năm 2019, các chiến binh của nhóm này đã tấn công Khách sạn Syl.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.