York Harbour Metals thông báo kết quả tích cực về khoáng vật học các nguyên tố hiếm của dự án Bottom Brook tại Newfoundland

(SeaPRwire) –   Toronto, Ontario, Tháng Năm 9, 2024 – () () () (công ty “York” hoặc “York”) vui mừng thông báo kết quả tích cực từ phân tích khoáng vật học bằng kính hiển vi điện tử quét (“MLA-SEM”) đối với mẫu từ dự án nguyên tố đất hiếm (“REE”) Bottom Brook của nó tại Newfoundland và Labrador.

Tiến sĩ Derek H.C. Wilton, Tiến sĩ., P.Geo, FGC (một thành viên của Geoscientists Canada), của Terra Rosetta Inc., đã được York Harbour Metals ủy quyền thu thập mẫu từ dự án REE Botton Brook và thực hiện phân tích MLA-SEM để xác định khoáng vật học của khoáng vật chứa REE. Tổng cộng 13 mẫu lấy từ đá đã được thu thập và xử lý thành mảnh mỏng trước khi phân tích tại phòng thí nghiệm MLA-SEM của Trung tâm Nghiên cứu Thiết bị và Đào tạo Thiết bị Chính của Đại học Memorial Newfoundland và Labrador (“CREAIT”). Lưu ý: Phòng thí nghiệm, mặc dù không được chứng nhận, là một cơ sở nghiên cứu đáng kính tại Đại học Memorial. Những mẫu này, mặc dù không đại diện cho tổng thể khoáng vật của dự án, cung cấp những hiểu biết quan trọng về khoáng vật đã phát hiện và tiềm năng của nó để tập trung bằng kỹ thuật tiêu chuẩn.

Những điểm nổi bật của Báo cáo Terra Rosetta Inc. về REE tại Botton Brook bao gồm:

  • Mẫu đồng G4 trả về rất cao 35,98% Diện tích Tổng REE như được phân tích bằng MLA-SEM.
  • Monazit, khoáng vật chính chứa REE tại các hiện tượng Bottom Brook, được biết là phù hợp với phương pháp chế biến kim loại học đã thiết lập tốt.
  • Thorit, thường xen kẽ với monazit, cho thấy rằng khảo sát địa vật lý phóng xạ có thể hiệu quả trong việc khám phá khoáng vật này.
  • Tiến sĩ Wilton lưu ý rằng khoáng vật REE tại Bottom Brook tương tự như mỏ monazit Steenkampskraal ở Nam Phi (Basson et al., 2016; và Harlov et al., 2020).

Bảng liệt kê các mẫu theo thứ tự Nội dung Tổng REE khoáng vật và monazit như được phân tích bằng MLA-SEM.

Các mẫu được phân tích bằng máy hiển vi điện tử môi trường FEI Quanta 400 được trang bị bộ phát hiện EDX Bruker XFlash tại phòng thí nghiệm CREAIT, Đại học Memorial. Súng điện tử của SEM sử dụng sợi W ở điện áp hoạt động 25 kV và dòng điện 10 nA. Khoảng cách làm việc giữa mẫu và bộ phát hiện là 12 mm. Phần mềm MLA cho phép đánh giá định lượng về độ phong phú, liên kết, kích thước và hình dạng của khoáng vật theo cách tự động, hệ thống.

“Loại bỏ rủi ro kỹ thuật của khoáng vật REE là một phần quan trọng của bất kỳ dự án REE nào. Tính chất độ phong phú cao và kỹ thuật chế biến tương đối đơn giản làm cho đây trở thành một dự án REE rất hấp dẫn,” theo lời ông Blair Naughty, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của York Harbour Metals. “Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng cho Dự án Bottom Brook.”

Người có chuyên môn

Bruce Durham, P. Geo., một Người có chuyên môn theo Quy định 43-101 Quốc gia, đã xem xét và phê duyệt thông tin kỹ thuật có trong thông cáo báo chí này.

Về York Harbour Metals

York Harbour Metals Inc. (TSXV: YORK) (OTCQB: YORKF) (FSE: 5DE) là một công ty khai thác và phát triển tập trung vào hai dự án có chất lượng cao tại Newfoundland. Dự án Đồng Đồng-Kẽm-Bạc York Harbour nằm cách Corner Brook khoảng 27 km. Công ty dự định tiếp tục khoan 11 vùng khoáng vật hóa học đã biết và khám phá các mục tiêu sulfua khối lớn mới.

Dự án Nguyên tố đất hiếm Bottom Brook bao phủ 15.150 hecta, nằm sát Xa lộ Liên bang Canada và cách cảng nước sâu Turf Point chỉ 27 km.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.