Wall Street dao động ở mức cao gần kỷ lục trong giao dịch đầu phiên

Wall Street

(SeaPRwire) –   Hôm nay, thị trường chứng khoán Mỹ đang tiến gần hơn với mức đỉnh mọi thời đại của mình, với Wall Street chứng kiến giao dịch hỗn hợp. Chỉ số S&P 500 tăng nhẹ 0,1% sau khi đạt mức kỷ lục mới vào ngày hôm qua. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,1%, và chỉ số Nasdaq tăng 0,2%, vượt qua mức kỷ lục trước đó đạt được vào năm 2021.

Thị trường trái phiếu vẫn ổn định, với lợi suất trái phiếu kho bạc không có nhiều thay đổi trong tuần. Trước đó trong tuần, một báo cáo cho thấy chỉ số lạm phát được theo dõi chặt chẽ bởi Cục Dự trữ Liên bang vẫn nằm trong dự báo.

đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ thị trường, tăng mạnh 29,1% sau khi báo cáo lợi nhuận và doanh thu vượt dự báo cho quý gần nhất, được thúc đẩy bởi nhu cầu về máy chủ tối ưu hóa trí tuệ nhân tạo của nó.

Bất chấp tâm lý tổng thể tích cực, ngành ngân hàng phải đối mặt với thách thức. New York Community Bancorp giảm mạnh 30,1% sau khi tiết lộ những yếu kém trong quy trình kiểm tra nội bộ về cho vay, dẫn đến thêm những khoản lỗ và sự ra đi ngay lập tức của Giám đốc điều hành.

Nhìn về phía trước, các nhà giao dịch đang theo dõi thái độ của Cục Dự trữ Liên bang đối với lãi suất. Trong khi ban đầu có dự đoán về việc cắt giảm lãi suất nhằm giảm áp lực tài chính, nhưng các báo cáo kinh tế mạnh hơn dự kiến đã thay đổi kỳ vọng, với tháng Sáu hiện được coi là thời điểm có thể bắt đầu điều chỉnh lãi suất.

Trên thị trường toàn cầu, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,9%, được thúc đẩy bởi mức suy giảm của tỷ lệ thất nghiệp xuống còn 2,4% vào tháng Giêng, mặc dù hoạt động sản xuất cho thấy dấu hiệu co hẹp. Các chỉ số khác ở châu Á và châu Âu ghi nhận mức tăng khiêm tốn hơn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.