Hãng hàng không sẽ phải chịu hình phạt nghiêm khắc hơn nếu xử lý xe lăn không đúng cách theo kế hoạch của Biden

United Airlines Stock

(SeaPRwire) –   Chính quyền Biden đang đề xuất một quy định mới giúp chính phủ dễ dàng hơn trong việc xử phạt các hãng hàng không vì làm hỏng hoặc làm mất xe lăn, đồng thời tự động coi những sự cố như vậy là vi phạm luật liên bang về đi lại bằng máy bay có thể truy cập.

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ đã kêu gọi các hãng hàng không tiến hành đào tạo hàng năm cho nhân viên chịu trách nhiệm xử lý xe lăn hoặc hỗ trợ hành khách khuyết tật.

Vấn đề về xe lăn và xe tay ga bị hư hỏng trong quá trình di chuyển bằng hàng không rất đáng kể, với việc báo cáo rằng các hãng hàng không đã xử lý sai 11.527 thiết bị vào năm ngoái, tăng nhẹ so với năm 2022.

Quy định được đề xuất đã được công bố tại một sự kiện tại Nhà Trắng với những người ủng hộ cho người khuyết tật. Mặc dù sẽ có thời hạn 60 ngày để công chúng bình luận về đề xuất này, nhưng thời gian để phê duyệt cuối cùng vẫn chưa rõ ràng.

Theo quy định được đề xuất, Bộ Giao thông Vận tải có thể dễ dàng hơn trong việc áp dụng khoản tiền phạt lên tới khoảng 125.000 đô la đối với các hãng hàng không vì làm hỏng xe lăn hoặc chậm trả lại xe lăn cho hành khách vào cuối chuyến bay.

Hành khách cũng có quyền được lựa chọn nhà cung cấp mà họ muốn để sửa chữa hoặc thay thế xe lăn bị hỏng, và các hãng hàng không phải chịu chi phí.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Pete Buttigieg mô tả đề xuất này là sự mở rộng đáng kể nhất về quyền lợi cho người sử dụng xe lăn kể từ năm 2008, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các hãng hàng không đối xử với hành khách khuyết tật một cách tôn trọng.

Airlines for America, một nhóm thương mại đại diện cho các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ, đã tuyên bố rằng các hãng hàng không đang làm việc với chính phủ và các nhóm khuyết tật để cải thiện khả năng tiếp cận. Tuy nhiên, nhóm này không đưa ra bình luận cụ thể nào về quy định được đề xuất.

Hiệp hội loạn dưỡng cơ ca ngợi đề xuất này vì các điều khoản về đào tạo nhân viên, tiêu chuẩn cho xe lăn trên máy bay và việc bố trí xe lăn cá nhân gần cửa máy bay hơn cho hành khách ra khỏi máy bay.

Paul Melmeyer, phó chủ tịch phụ trách chính sách công của hiệp hội, đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc có thể áp đặt khoản tiền phạt đáng kể đối với hành vi xử lý sai xe lăn, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải khuyến khích các hãng hàng không giảm thiểu những sự cố như vậy.

Buttigieg thừa nhận rằng đề xuất này không hoàn toàn đáp ứng được mục tiêu cuối cùng của những người ủng hộ là cho phép hành khách khuyết tật được ngồi trên xe lăn của chính họ trong suốt các chuyến bay, vì điều này sẽ yêu cầu phải sửa đổi khoang máy bay.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.