VinFast Kế hoạch tăng tỷ lệ cổ phiếu tự do lên 10%-20% vào cuối năm 2024

VinFast Stock

(SeaPRwire) –   (NASDAQ: VFS), nhà sản xuất xe điện Việt Nam, hướng tới mục tiêu nâng tỷ lệ cổ phiếu tự do, phần cổ phiếu có sẵn cho giao dịch công khai, từ khoảng 2% lên khoảng từ 10% đến 20% vào cuối năm 2024, theo bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch công ty. Việc này nhằm mục đích giảm biến động của cổ phiếu và thu hút thêm nhà đầu tư. Mặc dù ra mắt thành công trên sàn Nasdaq vào tháng 8 năm 2023, song giá cổ phiếu VinFast vẫn chịu nhiều biến động đáng kể, hiện được định giá gần 16 tỷ USD so với giá trị ban đầu khoảng 85 tỷ USD khi niêm yết.

Như một phần trong chiến lược, VinFast dự kiến tiến hành các giao dịch tiếp theo trong năm, thu hút thêm nhà đầu tư bao gồm cả nhà đầu tư dài hạn. Bà Thủy nhấn mạnh cam kết của công ty trong việc tăng tỷ lệ cổ phiếu tự do khi điều kiện thị trường cải thiện và VinFast đạt được nhiều tiến bộ hơn.

VinFast, do tỉ phú Việt Nam Phạm Nhật Vượng sở hữu, đã bước vào thị trường xe điện trong bối cảnh áp lực về giá, với hiệu suất cổ phiếu bị ảnh hưởng bởi động lực thị trường. Mặc dù chưa có lãi, công ty đã bán được hơn 21.000 xe điện trong ba quý đầu năm 2023. Để giải quyết lo ngại về biến động cổ phiếu, VinFast hướng tới đa dạng hóa cơ cấu cổ đông thông qua việc tăng tỷ lệ cổ phiếu tự do.

Tại triển lãm CES ở Las Vegas, VinFast đã giới thiệu mẫu xe bán tải điện VF Wild dự kiến bàn giao vào năm 2026. Công ty cũng công bố kế hoạch ra mắt toàn cầu mẫu SUV điện nhỏ VF 3, với lịch giao hàng tại Mỹ dự kiến vào đầu năm 2025. Bên cạnh đó, VinFast gần đây cũng tiết lộ kế hoạch thiết lập cơ sở sản xuất và pin ở Ấn Độ, thể hiện ý định mở rộng hiện diện tại các thị trường toàn cầu.

Trong một đợt cải tổ ban lãnh đạo tuần trước, bà Thủy và ông Vượng đã đổi vai trò, với ông Vượng trở thành CEO và bà Thủy đảm nhiệm vị trí Chủ tịch. Bà Thủy nhấn mạnh rằng sự thay đổi này giúp bà tập trung vào việc huy động vốn cho VinFast cũng như nhằm thay đổi nhận thức rằng một doanh nghiệp Việt Nam có thể không sở hữu công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xe điện. Công ty đang nỗ lực huy động vốn để phát triển và truyền tải thông điệp đúng đắn về năng lực và tầm nhìn của VinFast.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.