Thị trường chứng khoán Mỹ: Phố Wall ổn định gần mức kỷ lục cao nhất

stock market

(SeaPRwire) –   Hôm nay, ổn định, trôi nổi gần mức cao kỷ lục, với cổ phiếu giữ tương đối ổn định bất chấp báo cáo lợi nhuận trái chiều của các công ty Mỹ. Chỉ số S&P 500 tăng 0,1%, gần mức kỷ lục gần đây, trong khi Dow Jones đã giảm 106 điểm, hoặc 0,3%, và chỉ số Nasdaq tăng 0,3%. Macy’s đã tăng sau khi báo cáo kết quả tốt hơn dự kiến và công bố tổ chức lại. Mùa báo cáo kết quả kinh doanh đang đi vào hồi kết, và có sự lạc quan rằng nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ sẽ hỗ trợ tăng trưởng lợi nhuận trong năm nay.

Nhà đầu tư thận trọng sau đợt tăng mạnh đón năm mới. Hợp đồng tương lai cho chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng nhẹ trước giờ mở cửa.

Sự tập trung vẫn nằm ở báo cáo kết quả kinh doanh, với cập nhật dự kiến từ một số cái tên lớn trong tuần này. sau khi báo cáo lỗ, và Lowe’s đã đạt doanh thu và lợi nhuận vượt dự kiến. Tuần này, Best Buy, Papa John’s, TJX, Salesforce.com và HP nằm trong số những công ty dự kiến báo cáo.

Đợt tăng giá thị trường gần đây bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái trong bối cảnh hy vọng lạm phát làm mát dẫn đến khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, báo cáo kinh tế mạnh hơn dự kiến đã làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất. Nhà đầu tư hiện đang tìm kiếm dấu hiệu của lợi nhuận tăng cường để hỗ trợ giá cổ phiếu.

Ở châu Âu, thị trường đang trộn lẫn, với mức tăng ở Đức và Pháp cùng mức tăng nhẹ ở chỉ số FTSE 100 của Anh. Thị trường châu Á cũng trộn lẫn, với chỉ số Nikkei của Nhật Bản đi ngang, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng và chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm. Giá dầu hạ nhẹ, đồng đô la Mỹ giảm so với yên Nhật nhưng tăng nhẹ so với euro.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.