Spirit Airlines Dự đoán doanh thu quý 2 sẽ giảm do nhu cầu nội địa trong nước chậm lại

(SeaPRwire) –   (NYSE: SAVE) thông báo dự báo doanh thu quý 2 chậm hơn dự kiến, cho rằng nguyên nhân là nhu cầu trong nước tăng chậm và nhiều máy bay bị đình chỉ hoạt động.

Trong số các hãng hàng không, Spirit Airlines bị ảnh hưởng đặc biệt bởi các vấn đề với động cơ Pratt & Whitney Geared Turbofan của RTX, dẫn đến việc đình chỉ nhiều máy bay, tăng chi phí lao động và giảm công suất. Công ty dự kiến có khoảng 25 máy bay bị đình chỉ trong suốt năm 2024, so với các đối thủ mở rộng hiện diện tại các thị trường chính của Spirit Airlines, đặc biệt là Florida.

“Mặc dù có dấu hiệu cải thiện ở thị trường trong nước, nhưng tốc độ đã chậm hơn dự kiến,” Spirit Airlines cho biết vào Thứ Hai. Công ty dự báo doanh thu quý 2 nằm trong khoảng 1,32 tỷ USD đến 1,34 tỷ USD, thấp hơn dự báo của các nhà phân tích là 1,46 tỷ USD, theo dữ liệu của LSEG.

Bất chấp môi trường nhu cầu thuận lợi và dự báo mùa hè sôi động, hãng hàng không vẫn lỗ, buộc phải áp dụng các biện pháp giảm chi phí.

Gần đây, Spirit Airlines đạt thỏa thuận với nhà sản xuất máy bay Airbus để hoãn giao máy bay đã lên lịch từ quý 2 năm 2025 trở đi, cùng kế hoạch cho nghỉ việc khoảng 260 phi công.

Spirit dự báo bồi thường cho máy bay bị đình chỉ, hoãn giao máy bay và cắt giảm chi phí sẽ tăng dự trữ tiền mặt của công ty lên 450-550 triệu USD vào năm 2024, như đã đề cập vào Thứ Hai.

“Cố vấn của Spirit Airlines đã khởi động các cuộc thảo luận với các chủ nợ trái phiếu trung thành và chủ nợ chuyển đổi đáo hạn vào tháng 9 năm 2025 và tháng 5 năm 2026, với kỳ vọng sẽ có giải pháp vào mùa hè này,” ông Scott Haralson, Giám đốc Tài chính cho biết.

Loại trừ các yếu tố đặc biệt, công ty báo lỗ 1,46 USD mỗi cổ phiếu trong quý kết thúc ngày 31 tháng 3, chậm hơn mức dự báo lỗ 1,45 USD của các nhà phân tích.

Tổng doanh thu trong quý giảm 6,2% xuống còn 1,27 tỷ USD.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.