SONATRACH và Huawei cùng nhau cải tiến giải pháp kiểm tra cảm biến cáp quang đường ống dầu khí thông minh

(SeaPRwire) –   BARCELONA, Tây Ban Nha, ngày 5 tháng 3 năm 2024 – Tại MWC Barcelona 2024, SONATRACH, công ty dầu khí nhà nước của Algeria, đã chia sẻ những thành tựu về giải pháp kiểm tra cảm biến sợi quang cho đường ống dẫn dầu khí thông minh được triển khai với Huawei. Giải pháp này đảm bảo tính bảo mật cao, thông minh và hiệu quả cao cho đường ống thông qua kiểm tra đường ống tự động, chạy bằng công nghệ cảm biến sợi quang phân tán.

Là một đơn vị đóng góp quan trọng trong ngành dầu khí của Algeria, SONATRACH vận hành khoảng 43 đường ống dẫn dầu khí, kèm theo đó là 14.000 km cáp quang. Kiểm tra thủ công theo cách truyền thống rất tốn kém, kém hiệu quả và rất khó có thể lấy được tình trạng vận hành của đường ống trong thời gian thực 24/7. Trung tâm Đổi mới Chung của SONATRACH hy vọng sẽ hợp tác với Huawei và các đối tác khác để giảm chi phí vận hành và bảo dưỡng, cảnh báo hư hại đường ống chủ động và nhanh chóng xác định vị trí các điểm cắt sợi quang bằng các công nghệ đổi mới.

Huawei đã phát triển một giải pháp cảm biến sợi quang đường ống đổi mới bằng cách sử dụng công nghệ cảm biến sợi quang phân tán. Trong giải pháp này, Huawei OptiXsense EF3000 (thiết bị cảm biến quang) được triển khai để thực hiện cảnh báo và kiểm tra đường ống tự động 24/7 với độ chính xác cao.

Giải pháp kiểm tra cảm biến sợi quang cho đường ống dẫn dầu khí thông minh dựa trên giải pháp cảm biến sợi quang và quy trình quản lý dịch vụ mạng trực tiếp của Huawei. Khi có hoạt động thi công bên ngoài xung quanh đường ống, sợi quang đi kèm được triển khai dọc theo đường ống sẽ thu thập thông tin về độ rung và truyền thông tin đến thiết bị cảm biến quang được triển khai trong trạm thiết bị hoặc phòng van chặn (BVS), do đó đạt được khả năng xác định vị trí chính xác.

Các hoạt động đổi mới chung cho thấy giải pháp cảnh báo bằng sợi quang có hiệu suất tuyệt vời trong các tình huống kiểm tra đường ống, ví dụ:

  1. Có thể phân tích chính xác các sự kiện khác nhau như đứt sợi quang, đào thủ công và đào bằng máy, để có thể sắp xếp chuyến thăm thực địa hợp lệ.
  2. Độ chính xác của báo động rất cao, với tỷ lệ báo dương tính chỉ là 0,012 lần/km/ngày. Tất cả các báo động trong phạm vi 2 mét phía trên sợi quang đều có thể được báo cáo bình thường.
  3. Khả năng định vị rất mạnh. Sai số trong định vị trung bình nhỏ hơn 10 mét và thông tin vị trí GIS trên bản đồ cáp quang là chính xác.

Sana Lallali, giám đốc Trung tâm Đổi mới Chung SONATRACH, cho biết: “Giải pháp Kiểm tra cảm biến sợi quang giúp giải quyết các vấn đề như kiểm tra thủ công khó khăn và xác định rủi ro chậm. Chúng tôi hài lòng với những thành tựu đổi mới chung với Huawei. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác với Huawei để thúc đẩy chuyển đổi thông minh của ngành dầu khí”.

Ảnh –

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.