Sinopec phát hành các báo cáo nêu triển vọng phát triển năng lượng, hydro và hóa chất của Trung Quốc

(SeaPRwire) –   RIYADH, Ả-Rập Xê-út, ngày 29 tháng 5 năm 2024 — Tổng công ty Dầu khí hóa chất Trung Quốc (HKG: 0386, ““) đã công bố các báo cáo làm sáng tỏ tương lai của ngành hóa dầu Trung Quốc, cùng với các nỗ lực trong công cuộc khử cacbon của các công ty Trung Quốc khi họ tiếp tục thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh, ít carbon tại buổi họp báo ở Riyadh, Ả-Rập Xê-út, vào ngày 29 tháng 5. Buổi họp báo đã thu hút hơn 70 người tham dự, có bài phát biểu đáng chú ý của ngài Tạ Cần Thịnh, Tham tán Thương mại – Kinh tế của Đại sứ quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Vương quốc Ả-Rập Xê-út. Những người tham dự đáng kính bao gồm đại diện của Bộ Năng lượng Ả-Rập Xê-út, Saudi Aramco, Trung tâm nghiên cứu và nghiên cứu dầu mỏ King Abdullah, Đại học dầu mỏ và khoáng sản King Fahd và nhiều cơ quan thông tấn địa phương.

Sinopec Releases Reports Offering Outlooks of China’s Energy, Hydrogen and Chemical Development.

Ba báo cáo chính, cụ thể là “Báo cáo triển vọng năng lượng Trung Quốc 2060 (Phiên bản năm 2024)“, “Triển vọng ngành năng lượng hydro của Trung Quốc“, và “Báo cáo phát triển ngành năng lượng và hóa chất của Trung Quốc năm 2024“, đã được trình bày tại buổi họp báo có chủ đề Chuyển đổi xanh, phát triển cấp cao, tương lai sáng tạo, tiếp theo là các báo cáo chủ đề từ các chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu và Tri thức liên lạc (CRIK) của Ả-Rập Xê-út và Wood Mackenzie Ltd. để giới thiệu triển vọng phát triển của các ngành năng lượng và hóa chất của Ả-Rập Xê-út và nhấn mạnh kết quả nghiên cứu về quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu.

Báo cáo triển vọng năng lượng Trung Quốc 2060 (Phiên bản năm 2024) cho thấy xu hướng giảm tiêu thụ năng lượng và phát thải carbon tại Trung Quốc, nhờ vào các sáng kiến xanh và ít carbon của đất nước này, với dự báo phân theo thành phần dưới đây:

  • Triển vọng dự báo rằng lượng tiêu thụ than của Trung Quốc, yếu tố đảm bảo an ninh năng lượng của đất nước này, sẽ ngừng tăng vào khoảng năm 2025.
  • Nhu cầu về dầu sẽ đạt đỉnh trước năm 2027.
  • Việc sử dụng khí tự nhiên đang tăng và dự kiến sẽ đạt đỉnh vào năm 2040.
  • Năng lượng không hóa thạch được dự kiến sẽ chiếm ưu thế trong tổng nguồn cung năng lượng của Trung Quốc vào khoảng năm 2045.

Báo cáo triển vọng ngành năng lượng hydro của Trung Quốc dự đoán rằng đến năm 2060, mức tiêu thụ năng lượng hydro của Trung Quốc sẽ đạt gần 86 triệu tấn, tạo ra một ngành công nghiệp trị giá 4,6 nghìn tỷ nhân dân tệ. Trong khi đó, nhiên liệu không hóa thạch được sử dụng làm nguồn năng lượng sản xuất hydro sẽ tăng vọt lên 93%, trong đó năng lượng mặt trời và gió đóng góp tới hai phần ba sản lượng.

Báo cáo phát triển ngành năng lượng và hóa chất của Trung Quốc năm 2024 nhấn mạnh sự cần thiết phải ưu tiên bảo tồn, thâm canh và tái chế hiệu quả các nguồn tài nguyên trong ngành hóa dầu năm 2024, đồng thời tiến tới đạt đỉnh thải carbon và trung hòa carbon, đẩy nhanh cải thiện hiệu suất năng lượng và tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Giá dầu quốc tế sẽ duy trì ở mức trung bình đến cao, nhưng khả năng xảy ra các sự kiện lớn trên toàn cầu có thể làm phẳng thị trường.

Để biết thêm thông tin về các báo cáo, vui lòng truy cập .

Logo (PRNewsfoto/Sinopec)

NGUỒN TỪ SINOPEC

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.