Cổ phiếu American Airlines giảm mạnh sau khi dự báo lợi nhuận quý 2 bị cắt giảm

(SeaPRwire) –   Cổ phiếu (NASDAQ: AAL) giảm mạnh vào thứ Tư, sau khi hãng hàng không hạ thấp dự báo lợi nhuận cho quý hiện tại, với lý do quyền định giá suy yếu mặc dù nhu cầu du lịch đạt kỷ lục cho mùa hè.

Trong giao dịch trước giờ mở cửa vào thứ Tư, cổ phiếu của American Airlines đã giảm gần 8%, khiến cổ phiếu của các đối thủ Delta Air Lines (NYSE: DAL), Southwest Airlines (NYSE: LUV) và United Airlines (NASDAQ: UAL) giảm từ 1,5% đến 2,5%. Vào hôm thứ Ba, công ty có trụ sở tại Fort Worth, Texas đã điều chỉnh dự báo thu nhập quý hai, từ phạm vi 1,15 đến 1,45 đô la một cổ phiếu xuống còn 1,00 đến 1,15 đô la một cổ phiếu.

American Airlines đã chuyển hướng chiến lược khỏi du lịch doanh nghiệp có lợi nhuận sang mở rộng thị phần tại các thị trường nhỏ hơn. Tuy nhiên, công suất dư thừa tại các thị trường này đã làm giảm sức mạnh định giá của hãng.

Jefferies, công ty trước đây đã nâng cấp American Airlines do kiểm soát chi phí, đã hạ cấp cổ phiếu xuống mức “giữ”, với lý do rằng “chiến lược này không diễn ra như kế hoạch”.

Việc cắt giảm dự báo lợi nhuận diễn ra ngay sau kỳ nghỉ cuối tuần Ngày Tưởng niệm, đánh dấu sự khởi đầu của mùa du lịch hè tại Hoa Kỳ, thường là giai đoạn có lợi nhuận cao nhất đối với các hãng hàng không.

David Vernon, nhà phân tích của Bernstein, cho biết trong một báo cáo nghiên cứu: “Một sự sụt giảm đáng kể một phần do các lần đặt vé vào phút chót khiến chúng ta đặt câu hỏi về khả năng tận dụng tối đa mùa du lịch hè của AAL

Mặc dù chi tiêu của người tiêu dùng tại Hoa Kỳ vẫn mạnh, đặc biệt là đối với dịch vụ du lịch cao cấp, nhưng giá vé máy bay ở Châu Âu và Châu Á đã bắt đầu đi ngang hoặc giảm, cho thấy làn sóng du lịch hậu đại dịch có thể đang lắng xuống.

Cổ phiếu của American Airlines đang giao dịch với giá gấp khoảng 4,89 lần ước tính lợi nhuận chuyển tiếp, thấp hơn bội số trung bình của ngành là 7,16.

United Airlines, công ty cũng chứng kiến cổ phiếu giảm 1,7% trước giờ mở cửa, đã tái khẳng định dự báo thu nhập quý II là 3,75 đến 4,25 đô la một cổ phiếu vào hôm thứ Ba.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.