Roland Corporation và Universal Music Group công bố mối quan hệ chiến lược nhằm thúc đẩy khả năng nghệ thuật của con người

Entertainment06 monkeybusiness Roland Corporation and Universal Music Group Form Strategic Relationship to Empower Human Artistry

(SeaPRwire) –   Hợp tác Khởi đầu với Việc Công bố “Nguyên tắc cho Sáng tạo Âm nhạc với Trí tuệ Nhân tạo” cho Việc Sử dụng Trách nhiệm của Trí tuệ Nhân tạo Trong Hệ sinh thái Sáng tạo Âm nhạc

HAMAMATSU, Nhật Bản và SANTA MONICA, California., Tháng Ba 20, 2024 — , công ty văn hóa định hình về các nhạc cụ điện tử, và (UMG), nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực giải trí dựa trên âm nhạc, hôm nay thông báo về mối quan hệ chiến lược nhằm hỗ trợ các nghệ sĩ và người sáng tạo âm nhạc trên toàn thế giới. Chung mục tiêu muốn rõ ràng hướng đi và ý định ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong sáng tạo âm nhạc, hợp tác liên quan đến việc khám phá sáng tạo ở giao điểm giữa âm nhạc và công nghệ.

Roland x UMG Logo

Hợp tác Khởi đầu với Việc Công bố “Nguyên tắc cho Sáng tạo Âm nhạc với Trí tuệ Nhân tạo” cho Việc Sử dụng Trách nhiệm của Trí tuệ Nhân tạo

Roland và UMG đã công bố Nguyên tắc cho Sáng tạo Âm nhạc với Trí tuệ Nhân tạo (), một loạt tuyên bố rõ ràng liên quan đến việc sử dụng trách nhiệm của Trí tuệ Nhân tạo trong sáng tạo âm nhạc, và sẽ vận động việc áp dụng chúng trên toàn ngành công nghiệp âm nhạc và cộng đồng sáng tạo. Những nguyên tắc nhấn mạnh cơ hội đổi mới với Trí tuệ Nhân tạo trong sản xuất âm nhạc, sáng tác và viết bài hát trong khi nhấn mạnh sự cần thiết của tính minh bạch, công bằng và sự tham gia cộng đồng.

Những Nguyên tắc chính cho Sáng tạo Âm nhạc với Trí tuệ Nhân tạo như sau:

  • Chúng tôi tin rằng âm nhạc là trung tâm của con người.
  • Chúng tôi tin rằng con người và âm nhạc là không thể tách rời.
  • Chúng tôi tin rằng công nghệ đã lâu hỗ trợ biểu đạt nghệ thuật con người, và áp dụng một cách bền vững, Trí tuệ Nhân tạo sẽ làm phong phú sự sáng tạo con người.
  • Chúng tôi tin rằng các tác phẩm do con người tạo ra phải được tôn trọng và bảo vệ.
  • Chúng tôi tin rằng tính minh bạch là yếu tố then chốt cho Trí tuệ Nhân tạo có trách nhiệm và đáng tin cậy.
  • Chúng tôi tin rằng quan điểm của các nghệ sĩ âm nhạc, nhạc sĩ và các nhà sáng tạo khác phải được tìm kiếm và tôn trọng.
  • Chúng tôi tự hào giúp mang âm nhạc đến cuộc sống.

Roland và UMG hy vọng thúc đẩy sự tham gia của thêm nhiều tổ chức âm nhạc và các bên liên quan khác nhằm hỗ trợ những nguyên tắc này nhằm giúp tạo ra khuôn khổ đạo đức cho sự sáng tạo âm nhạc phát triển và được bảo vệ cho các thế hệ tương lai.

Ngoài ra, các công ty đã ưu tiên các sáng kiến bao gồm thiết lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển chung, dự án nghiên cứu hợp tác tập trung vào phát triển phương pháp xác nhận nguồn gốc và quyền sở hữu âm nhạc, và tích hợp sản phẩm và dịch vụ của Roland tại một số cơ sở sản xuất âm nhạc thuộc sở hữu của Universal trên toàn thế giới.

Masahiro Minowa, Giám đốc Sáng tạo của Roland bình luận: “Là các công ty chia sẻ lịch sử đổi mới công nghệ, cả Roland và UMG đều tin rằng AI có thể đóng vai trò quan trọng trong quá trình sáng tạo sản xuất âm nhạc. Chúng tôi cũng tin sâu sắc rằng sự sáng tạo con người là không thể thay thế, và trách nhiệm của chúng tôi là bảo vệ quyền lợi của nghệ sĩ. Nguyên tắc cho Sáng tạo Âm nhạc với Trí tuệ Nhân tạo thiết lập khuôn khổ cho hợp tác nghiên cứu tiếp theo của chúng tôi nhằm khám phá các cơ hội hội tụ tại giao điểm giữa công nghệ và sự sáng tạo con người.”

Michael Nash, Giám đốc Kỹ thuật số kiêm Phó Chủ tịch điều hành của Universal Music Group nói: “Tại UMG, chúng tôi đã nhận ra và nắm bắt tiềm năng của Trí tuệ Nhân tạo nhằm nâng cao và làm phong phú sự sáng tạo con người, thúc đẩy sự đổi mới âm nhạc và mở rộng phạm vi sản xuất âm thanh và công nghệ âm thanh. Điều này chỉ có thể xảy ra nếu áp dụng một cách đạo đức và trách nhiệm trên toàn ngành. Chúng tôi rất vui mừng hợp tác với Roland để cùng khám phá các cơ hội mới trong lĩnh vực này, đồng thời giúp tập hợp sự đồng thuận giữa các bên liên quan chính trong cộng đồng sáng tạo âm nhạc nhằm thúc đẩy áp dụng những nguyên tắc cốt lõi này với mục tiêu đảm bảo sự sáng tạo con người tiếp tục phát triển cùng với sự tiến hóa của công nghệ mới.”

Naoshi Fujikura, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Universal Music Nhật Bản cho biết: “Nhật Bản có lịch sử độc đáo là tiên phong các công nghệ cắt cửa trên toàn cầu đã đóng vai trò lớn trong việc hình thành văn hóa âm nhạc. Tôi thấy các cơ hội tương tự với Trí tuệ Nhân tạo tạo ra, miễn là chúng ta bắt đầu từ nền tảng bảo vệ sự sáng tạo con người và bảo đảm lợi ích của nghệ sĩ chúng tôi. Hy vọng rằng cùng với Roland, chúng tôi có thể xây dựng trên di sản đổi mới và tiếp tục nâng cao sự sáng tạo và sản xuất âm nhạc trong nhiều năm tới.”

Để tìm hiểu thêm về Nguyên tắc cho Sáng tạo Âm nhạc với Trí tuệ Nhân tạo hoặc tham gia, xin vui lòng truy cập .

Bộ tài liệu báo chí có sẵn .

——–

Về Roland Corporation

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Trong hơn 50 năm qua, các nhạc cụ điện tử và sản phẩm đa phương tiện đổi mới của Roland đã nuôi dưỡng cảm hứng cho các nghệ sĩ và người sáng tạo trên toàn thế giới. Được yêu thích bởi người mới bắt đầu và chuyên nghiệp, các sản phẩm tiên phong của công ty bao gồm piano, synthes