PMI, Powell, và các sự kiện chính khác cần theo dõi trong tuần này

key events

(SeaPRwire) –   Tuần trước chứng kiến ​​thị trường đìu hiu hơn so với phần lớn tháng Hai. Chỉ số S&P 500 chốt phiên tăng nhẹ hơn 1%, với xu hướng tăng chậm trong suốt cả tuần. Báo cáo thu nhập chỉ ảnh hưởng nhỏ đến diễn biến chung của thị trường và các cổ phiếu không đạt kỳ vọng đã cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong những ngày sau đó.

Trong tuần này, trong khi chúng ta vẫn có các báo cáo thu nhập để theo dõi, thì cũng giống như tuần trước, không chắc chúng sẽ làm thay đổi đáng kể thị trường chung. Thêm vào đó, Powell sẽ ra làm chứng và sẽ có một số dữ liệu lạm phát và Dữ liệu lương phi nông nghiệp được công bố vào thứ sáu.

Sau đây là năm điều cần chú ý trên thị trường trong tuần này:

Thu nhập:

Các báo cáo thu nhập vẫn là trọng tâm và trong khi nhiều công ty lớn đã báo cáo, vẫn còn một số báo cáo quan trọng cần theo dõi trong tuần này. Target (NYSE:TGT) báo cáo trước khi thị trường mở cửa vào thứ ba và cũng giống như Walmart, kết quả của họ có thể cung cấp thông tin chi tiết về hành vi của người tiêu dùng và tình hình kinh tế.

Broadcom (NASDAQ:AVGO) và Costco (NASDAQ: COST) báo cáo sau khi thị trường đóng cửa vào thứ năm. Báo cáo của Broadcom có ý nghĩa quan trọng do hoạt động mua lại gần đây và kế hoạch tăng giá của công ty. Báo cáo của Costco sẽ được theo dõi chặt chẽ để có thông tin chi tiết về chi tiêu của người tiêu dùng và lưu lượng truy cập.

ISM Dịch vụ PMI:

Vào thứ ba, ISM Dịch vụ PMI sẽ được công bố, cung cấp chỉ số về sự mở rộng hoặc suy giảm của ngành. Các bản phát hành gần đây cho thấy sự mở rộng, chỉ ở mức nhỏ. Việc không đạt hoặc đọc dưới 50 có thể dẫn đến bán tháo trên thị trường, trong khi đạt hoặc vượt kỳ vọng có thể kích hoạt một đợt tăng giá.

Số lượng việc làm mở tại JOLTS:

10 giờ sáng thứ Tư sẽ công bố báo cáo số lượng việc làm mở, có thể ảnh hưởng đến biến động giá ngắn hạn của thị trường. Số lượng việc làm mở là một chỉ số kinh tế hàng đầu và bất kỳ thay đổi đáng kể nào cũng có thể cung cấp manh mối về sức khỏe của nền kinh tế.

Lời khai của Powell:

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ ra làm chứng tại Báo cáo chính sách tiền tệ bán niên tại Hạ viện vào thứ Tư và thứ Năm lúc 10 giờ sáng theo Giờ Miền Đông. Mặc dù lời khai của ông có thể không chứa bất kỳ tiết lộ mang tính đột phá nào, nhưng các bình luận của ông về nền kinh tế và kế hoạch lãi suất có thể ảnh hưởng đến biến động của thị trường.

Lương phi nông nghiệp:

Việc công bố Báo cáo việc làm phi nông nghiệp, hoặc Lương phi nông nghiệp, vào lúc 8:30 sáng thứ sáu là một chỉ số chính về sức khỏe của lực lượng lao động. Con số dự kiến ​​là tăng 190.000 việc làm, nhưng những tháng gần đây đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể. Bất kỳ sửa đổi nào đối với các con số của tháng trước cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Nhìn chung, tuần này dự kiến ​​sẽ diễn ra nhiều sự kiện với các yếu tố trên có thể định hình diễn biến thị trường và tâm lý của nhà đầu tư.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.