Phố Wall mở đầu tuần giao dịch tăng điểm khi các nhà đầu tư hướng sự chú ý đến các cuộc họp của ngân hàng trung ương

US labor market

(SeaPRwire) –   Các cổ phiếu trên đã mở cửa cao hơn hôm nay, tạo ra một giai điệu tích cực cho tuần giao dịch trước thềm một số cuộc họp quan trọng của ngân hàng trung ương. Chỉ số S&P 500 tăng 1% trong phiên giao dịch sớm hôm thứ Hai, hồi phục sau chuỗi hai tuần mất mát liên tiếp gần đây. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 133 điểm, tương đương 0,3%, trong khi chỉ số Nasdaq tổng hợp tăng 1,5%. Lợi tức trái phiếu Kho bạc vẫn ổn định. Cục Dự trữ liên bang sẽ công bố quyết định mới nhất về lãi suất vào thứ Tư tuần này cùng với các ngân hàng trung ương tại Nhật Bản và Anh cũng sẽ họp trong tuần này.

Phố Wall tiếp tục có xu hướng tăng vào đầu ngày Thứ Hai khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Trước giờ mở cửa, hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 tăng 0,7%, trong khi hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,2%. Hợp đồng tương lai Nasdaq tăng hơn 1% sau tin tức về sự cố kết nối khiến một số lệnh bị hủy nhưng sau đó đã được giải quyết.

Alphabet, công ty mẹ của Google, đã chứng kiến mức tăng 5,5% trước giờ mở cửa sau các báo cáo về các cuộc hội đàm cấp phép tiềm năng với Apple cho chương trình AI tạo sinh Gemini.

Mặc dù một số báo cáo gần đây cho thấy lạm phát giảm nhẹ, nhưng đây vẫn là mối quan tâm chính của các nhà đầu tư. Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất trong năm 2022 để chống lại lạm phát, đạt mức cao tới 9,1% trong năm 2022. Dữ liệu gần đây cho thấy giá tiêu dùng tăng lên 3,2% vào tháng 2, trong khi giá bán buôn cũng vẫn cao hơn dự kiến.

Đợt tăng giá của thị trường chứng khoán bắt đầu từ tháng 10 đã chững lại trong tháng này khi các nhà đầu tư đánh giá tác động của lạm phát đối với nền kinh tế. Các quan chức Fed sẽ đưa ra dự báo lãi suất mới nhất của họ vào thứ Tư, với.

Tại thị trường Châu Âu, chỉ số DAX của Đức và FTSE 100 tại London đều tăng 0,2%, trong khi chỉ số CAC 40 của Pháp tăng 0,3%. Tại Châu Á, chỉ số Nikkei 225 tại Tokyo tăng vọt 2,7%, chờ đợi quyết định của Ngân hàng Nhật Bản về lãi suất chuẩn. Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 1%, được thúc đẩy bởi các báo cáo về các chính sách mới hỗ trợ ngành xe điện.

Trong các giao dịch khác, dầu thô Hoa Kỳ tăng lên 81,49 đô la một thùng, trong khi dầu thô Brent đạt 85,73 đô la một thùng. Đồng đô la Mỹ vẫn ổn định so với đồng Yên Nhật và Euro.

Mặc dù thị trường gần đây biến động, Phố Wall vẫn lạc quan về triển vọng của nền kinh tế và lạm phát, với hy vọng tiếp tục tăng trưởng trong dài hạn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.