Các sự kiện thị trường chính đáng chú ý trong tuần này

(SeaPRwire) –   Điểm giao dịch chính đáng chú ý trong tuần này

key events

Các giao dịch của tuần trước được đặc trưng bởi sự biến động đáng kể do việc công bố dữ liệu CPI và PPI cao hơn dự kiến. Mặc dù CPI tăng nhẹ nhưng thị trường đã phục hồi sau khi ban đầu giảm. Ngược lại, PPI thậm chí còn cao hơn, ban đầu có xu hướng mua vào sau đó là bán ra đáng kể.

Tesla đã trải qua một tuần đầy thử thách với tình trạng bán ra liên tục, dẫn đến mức giảm hàng tuần hơn 6%.

Bitcoin tăng vọt lên mức cao mới mọi thời đại, hỗ trợ cho thị trường rộng lớn hơn khi sức mạnh trong lĩnh vực tiền điện tử ngày càng tương quan với thị trường chung. Tuần này hứa hẹn có nhiều diễn biến thú vị hơn khi điểm nổi bật là thông báo về mức lãi suất của Quỹ dự trữ liên bang vào thứ Tư.

Dưới đây là năm đáng chú ý trên thị trường trong tuần này:

Thu nhập

Mùa báo cáo thu nhập đang đến giai đoạn cuối, khi chỉ còn một số tên tuổi đáng chú ý báo cáo trong tuần này. Micron Technologies sẽ báo cáo vào thứ Tư và dựa theo hiệu suất của các nhà sản xuất chip khác như Nvidia và AMD thì có khả năng sẽ có các cuộc thảo luận xung quanh các hợp đồng và tiến bộ của AI.

Hai tên tuổi lớn khác báo cáo vào thứ Năm sau khi thị trường đóng cửa là Nike và FedEx. Con số doanh số của Nike sẽ được theo dõi chặt chẽ trong bối cảnh có tin tức gần đây về chi tiêu của người tiêu dùng và số dư tín dụng tăng. Báo cáo và triển vọng của FedEx sẽ cung cấp thông tin chi tiết về xu hướng bán hàng trực tuyến, vì họ xử lý một phần đáng kể hoạt động vận chuyển hàng tiêu dùng.

Lãi suất của Quỹ dự trữ liên bang

Thông báo của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư về Lãi suất của Quỹ Dự trữ Liên bang được nhiều người mong đợi. Trong khi lãi suất dự kiến ​​sẽ giữ nguyên ở mức 5,50%, thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc họp báo đi kèm để xem có bất kỳ dấu hiệu nào về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai hay không. Quan điểm của Powell về việc cắt giảm lãi suất có thể ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý thị trường.

PMI

Cả PMI sản xuất và dịch vụ đều được lên lịch công bố vào sáng thứ Năm. Các chỉ số này sẽ được theo dõi chặt chẽ sau các số liệu lạm phát khó khăn và doanh số bán lẻ yếu hơn của tuần trước. Chỉ số PMI tích cực có thể dẫn đến sự sụt giảm của thị trường, báo hiệu một nền kinh tế mạnh nhưng quá nóng, trong khi sự thu hẹp có thể thúc đẩy việc mua vào với hy vọng có thể cắt giảm lãi suất.

Dữ liệu về nhà ở

Nhiều số liệu về nhà ở sẽ được công bố trong suốt cả tuần, bao gồm Giấy phép xây dựng và Khởi công xây dựng nhà ở vào thứ Ba và Doanh số bán nhà hiện hữu vào thứ Năm. Các cải thiện trong các chỉ số này có thể phục hồi thị trường, cho thấy triển vọng thị trường nhà ở thuận lợi hơn.

Căng thẳng toàn cầu

Các cuộc xung đột toàn cầu đang diễn ra, chẳng hạn như khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân và, vẫn là những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường. Sự gián đoạn trong hoạt động thương mại toàn cầu, bao gồm các tuyến vận chuyển dài hơn ảnh hưởng đến sản xuất và giao hàng hàng hóa, tiếp tục gây ra rủi ro cho thị trường.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.