Phố Wall giảm trước báo cáo lạm phát

US labor market

(SeaPRwire) –   Vào giờ chiều, chỉ số giảm 0,2%, sau ba tuần giảm liên tiếp trong 19 tuần gần đây. Mặc dù vậy, chỉ số này vẫn ở mức cao kỷ lục được thiết lập vào Thứ Năm tuần trước. Điều này chủ yếu là do dự báo lãi suất sẽ giảm trong năm nay và dấu hiệu nền kinh tế vẫn duy trì sức đề kháng.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,1%, và chỉ số Nasdaq giảm 0,2%.

Báo cáo về lạm phát ở cấp độ người tiêu dùng, dự kiến công bố vào Thứ Ba tuần sau, có thể cho thấy lạm phát vẫn ở mức 3,1% trong tháng 2, theo dự báo của các nhà kinh tế.

Một tháng trước, báo cáo lạm phát cao hơn dự kiến đã gây biến động trên thị trường khi thay đổi dự báo về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu cắt giảm lãi suất. Kể từ đó, giá cổ phiếu đã tăng và lợi suất trái phiếu giảm do dự báo lãi suất sẽ giảm.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết tuần trước rằng Fed “không còn xa” để có đủ tin tưởng về lạm phát để bắt đầu cắt giảm lãi suất. Điều này có thể giảm áp lực lên nền kinh tế và thúc đẩy giá đầu tư.

Giới đầu tư hiện chờ Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng Sáu.

Sự tăng mạnh gần đây của thị trường chứng khoán Mỹ được thúc đẩy bởi dự báo lãi suất sẽ giảm dễ dàng hơn, theo chiến lược gia của Morgan Stanley. Sang tương lai, sự tăng trưởng có thể phụ thuộc vào báo cáo lợi nhuận và cơ sở kinh tế tiếp tục cải thiện.

Trong khi hầu hết các báo cáo lợi nhuận cho mùa báo cáo đã được công bố, các công ty như Archer Daniels Midland và Ulta Beauty là một số công ty sẽ công bố trong tuần này.

Dự báo lãi suất sẽ giảm cũng thúc đẩy giá vàng, kim loại quý này đạt mức kỷ lục. Vàng tăng 0,1% lên 2.188,40 USD một ounce vào Thứ Hai.

Bitcoin, thường được gọi là “vàng kỹ thuật số”, cũng đạt mức kỷ lục, vượt mốc 72.000 USD. Đây là mức tăng đáng kể so với mức dưới 17.000 USD vào đầu năm ngoái.

EQT, nhà sản xuất khí đốt tự nhiên, là một trong những cổ phiếu giảm mạnh nhất trong chỉ số S&P 500, giảm 8,1%. Công ty thông báo kế hoạch mua lại Equitrans Midstream theo hình thức trao đổi cổ phiếu trị giá 35 tỷ USD. Cổ phiếu Equitrans Midstream tăng 2,6%.

Nvidia, cổ phiếu đã giảm mạnh vào Thứ Sáu tuần trước, đang biến động mạnh trong phiên giao dịch. Cổ phiếu này tăng hơn 70% trong năm nay và trở thành cổ phiếu lớn thứ 3 trên thị trường chứng khoán, khiến biến động của nó có ảnh hưởng lớn đến chỉ số S&P 500.

Trong các tin tức khác, Reddit có kế hoạch huy động vốn lên tới gần 750 triệu USD thông qua bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư trên sàn giao dịch. Công ty dự kiến cổ phiếu sẽ giao dịch dưới mã “RDDT”.

Trên thị trường trái phiếu, lợi suất tương đối ổn định, với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng nhẹ lên 4,09% từ mức 4,08% vào cuối tuần trước.

Ở quốc tế, chỉ số thị trường chứng khoán châu Âu và châu Á chủ yếu giảm. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 2,2%, nhưng chính phủ nước này cho rằng nền kinh tế có thể tăng nhẹ trong quý cuối cùng của năm 2023, cho thấy nền kinh tế có thể không suy thoái. Cổ phiếu Trung Quốc tăng, với chỉ số tăng ở Thượng Hải và Hồng Kông. Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc kết thúc với sự ủng hộ mạnh mẽ đối với các quyết định của Đảng Cộng sản cầm quyền.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.