Phân tích cổ phiếu Shopify: Nên mua, bán hay giữ?

Shopify

(SeaPRwire) –   Giảm khoảng 60% so với , Shopify Inc. (NYSE:SHOP) hiện đang giao dịch tại mức chiết khấu đáng kể so với ước tính mục tiêu giá đồng thuận. Kể từ đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) chín năm trước, cổ phiếu của Shopify đã chứng kiến mức lợi nhuận đáng kể là 2.920%.

Tổng quan về Shopify

Shopify, với vốn hóa thị trường là 88 tỷ đô la Mỹ, xếp hạng trong số các công ty lớn nhất trên Sàn giao dịch chứng khoán Toronto (TSX). Công ty nổi lên như một nền tảng thương mại điện tử toàn cầu hàng đầu, cung cấp cho các thương nhân cơ sở hạ tầng thiết yếu để thành lập và điều hành doanh nghiệp trực tuyến hiệu quả. Với danh mục các giải pháp đa dạng, Shopify trao quyền cho các công ty khởi tạo, mở rộng, tiếp thị và quản lý các hoạt động bán lẻ của họ một cách liền mạch.

Công ty ưu tiên nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến cho người tiêu dùng và phục vụ hàng triệu doanh nghiệp trên 175 quốc gia. Được các thương hiệu nổi tiếng như Netflix và Mattel tin tưởng, Shopify tiếp tục đóng vai trò then chốt trong bối cảnh thương mại điện tử.

Triển vọng cổ phiếu Shopify năm 2024

Tương tự như nhiều cổ phiếu tăng trưởng khác, Shopify phải đối mặt với những thách thức trong thị trường giá xuống năm 2022. Những lo ngại nảy sinh liên quan đến tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm lại của công ty và biên lợi nhuận thu hẹp trong bối cảnh kinh tế vĩ mô biến động. Mặc dù có những thách thức này, Shopify vẫn duy trì quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ.

Trong khi tốc độ tăng trưởng doanh thu của Shopify chậm lại ở mức 23,6% hàng năm trong hai năm qua, công ty đã chứng tỏ khả năng phục hồi bằng cách đạt được mức tăng trưởng doanh số 23% so với cùng kỳ năm trước trong quý IV năm 2023. Hơn nữa, quyết định chiến lược của Shopify là thoái vốn khỏi hoạt động kinh doanh hậu cần có biên lợi nhuận thấp nhằm củng cố biên lợi nhuận và tăng cường vị thế tài chính của mình.

Mở rộng danh mục AI của Shopify

Shopify tiếp tục làm phong phú bộ sản phẩm và giải pháp của mình, dự đoán tỷ lệ tương tác và chi tiêu cao hơn trên nền tảng của mình. Vào năm 2023, công ty đã giới thiệu một số dịch vụ do AI cung cấp, bao gồm Shopify Magic và Sidekick, được thiết kế để nâng cao năng suất và quy trình làm việc cho các thương gia. Ngoài ra, Shopify đã ra mắt một trợ lý mua sắm AI để cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm cho người tiêu dùng thông qua các khuyến nghị sản phẩm phù hợp.

Triển vọng tương lai của cổ phiếu Shopify

So với các đối thủ thương mại điện tử như Etsy, Shopify đã đạt được tiến bộ đáng kể trong các sáng kiến cắt giảm chi phí, tạo sự tin tưởng cho các nhà đầu tư. Tập trung vào việc đạt được biên lợi nhuận ổn định, Shopify đã kết thúc quý IV năm 2023 với biên dòng tiền là 13%.

Các nhà phân tích dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ đối với Shopify, dự kiến mức tăng gần 60% hàng năm về thu nhập điều chỉnh trong năm năm tới. Dựa trên những dự báo này, Shopify có thể đạt thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 7,5 đô la Mỹ vào năm 2028, đại diện cho tiềm năng tăng giá đáng kể cho cổ phiếu của SHOP.

Các nhà phân tích thị trường vẫn duy trì triển vọng lạc quan đối với Shopify, dự đoán giá cổ phiếu của công ty sẽ tăng hơn 20% trong 12 tháng tới.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.