OverActive Media Hoàn tất Mua lại KOI và Movistar Riders

OverActive Media 2 OverActive Media Completes Acquisition of KOI and Movistar Riders

(SeaPRwire) –   Sự kết hợp có được một cường mạnh toàn cầu về Esports

TORONTO1 tháng 3 năm 2024 –  () () (“OverActive” hoặc “Công ty“) hôm nay tuyên bố rằng họ đã hoàn tất việc mua đứt một số tài sản esports nhất định của Goatch Global, S.L. (hoạt động với tên là “KOI“) và Team Randomk Esports S.L., (hoạt động với tên là “Movistar Riders“), theo như thông báo trước đó vào 4 tháng 1 năm 2024.

Với việc hoàn tất quá trình mua lại mang tính chiến lược này, OverActive Media đã củng cố vị thế của mình như một thế lực thống lĩnh trong ngành công nghiệp thể thao điện tử toàn cầu, thể hiện qua lượng người xem, mức độ tương tác của khán giả và đạt được nhiều thành tích phi thường nhất trong các giải đấu cạnh tranh ở các thị trường toàn cầu của chúng tôi. Các thương vụ mua lại này được hỗ trợ bởi:

 • Thỏa thuận dịch vụ với streamer nổi tiếng Ibai Llanos và cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng đồng thời là doanh nhân Gerard Piqué, những người tham gia OverActive với tư cách là cổ đông lớn và đại sứ thương hiệu;
 • Giấy phép chuyển nhượng Vòng loại vô địch Valorant (VCT) cho EMEA cho OverActive;
 • Gia hạn và gia tăng thỏa thuận hợp tác giữa Movistar Riders và Telefónica đến năm 2026, hiện là sự hợp tác tài chính lớn nhất của OverActive; và
 • Cộng thêm các dịch vụ, doanh thu và năng lực thể thao điện tử trong hạng mục là phương tiện truyền thông, người có sức ảnh hưởng và sự kiện trực tiếp trên khắp MadridBarcelona và trên khắp Tây Ban Nha và châu Mỹ.

“Những thương vụ mua lại này mang lại sức mạnh hiệp đồng đáng kể và cơ hội cho OverActive, và chúng ta đã thấy tác động của chúng trên phạm vi số lượng khán giả, mức độ tương tác, bảo trợ và gia hạn của chúng tôi”, Adam Adamou, CEO của OverActive cho biết. “Chúng tôi tràn đầy nhiệt huyết khi thấy tầm nhìn kết hợp của chúng tôi cùng nhau tạo nên điều gì đó thực sự lớn hơn tổng số các phần riêng lẻ.”

OverActive cũng đã công bố một số thay đổi về quản lý để định vị tốt hơn doanh nghiệp này cho các cơ hội ở thị trường toàn cầu và địa phương:

 • Fernando Piquer, cựu đồng giám đốc điều hành của Movistar Riders đã được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược
 • Carlos García-Acevedo, cựu đồng giám đốc điều hành của Movistar Riders đã được bổ nhiệm làm Giám đốc thương mại
 • Carmen Cardenete, cựu giám đốc của KOI, đã được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch, Tiếp thị
 • Mike Schwartzentruber đã được thăng chức lên làm Phó chủ tịch, Tài chính
 • Till Werdermann đã được thăng chức lên làm Phó chủ tịch, Vận hành nhóm

“Tôi tự hào về chiều sâu và bề rộng của nhóm của chúng tôi và cho sự bổ sung cũng như hỗ trợ của các nhân viên và ban lãnh đạo mà chúng tôi đã có thêm thông qua các giao dịch này. Mỗi cá nhân tài năng này sẽ trở thành thành viên của Đội ngũ lãnh đạo điều hành của chúng tôi và cùng làm việc với tôi để xây dựng nên một doanh nghiệp mạnh mẽ, quyền lực và có lợi nhuận là tầm nhìn chung của chúng tôi”, Adam Adamou bổ sung.

Phù hợp với sự tăng trưởng mang tính chuyển đổi của tổ chức, OverActive Media hân hạnh thông báo rằng sẽ mở rộng Hội đồng quản trị để phản ánh tầm với và chuyên môn toàn cầu của Công ty:

 • Gerard Piqué mang đến cho hội đồng quản trị kinh nghiệm rộng lớn của mình về lĩnh vực thể thao, giải trí và phát triển kinh doanh. Các hiểu biết chiến lược và mạng lưới của ngài Piqué sẽ vô cùng quý giá khi OverActive tiếp tục mở rộng dấu ấn của mình trong ngành công nghiệp thể thao điện tử.

 • Gabriel Sáenz de Buruaga, một giám đốc điều hành của công ty đại diện truyền thông được kính trọng và là đồng sáng lập viên của Movistar Riders, sẽ tận dụng kiến thức sâu rộng của mình về bối cảnh kỹ thuật số và quảng cáo để định hướng chiến lược cho OverActive. Chuyên môn của ông về phương tiện truyền thông và viễn thông sẽ hỗ trợ các sáng kiến phát triển và các quan hệ đối tác của Công ty.

“Sự tham gia của Gerard Piqué và Gabriel Sáenz de Buruaga vào Hội đồng quản trị của OverActive là cột mốc quan trọng trên chặng đường của chúng tôi”, Sheldon Pollack, Chủ tịch hội đồng quản trị phát biểu. “Chúng tôi chào đón họ đến với OverActive và mong muốn được hợp tác chặt chẽ với họ để vượt qua bối cảnh thể thao điện tử đang thay đổi và nắm bắt những cơ hội mới để phát triển.”

Chi tiết giao dịch mua lại

Giá mua lại mà OverActive thanh toán cho mỗi giao dịch mua lại bao gồm tối đa 30 triệu cổ phiếu phổ thông của Công ty (“Cổ phiếu phổ thông“), trong đó 22,5 triệu Cổ phiếu phổ thông được phát hành khi đóng giao dịch (“Cổ phiếu phổ thông ban đầu“) và tối đa 7,5 triệu Cổ phiếu phổ thông (“Cổ phiếu Earn Out“) sẽ được phát hành dựa trên hoạt động kinh doanh tại EMEA của OverActive đạt được các mục tiêu EBITDA điều chỉnh nhất định trong giai đoạn từ 1 tháng 1, 2024 đến 31 tháng 12, 2028. Theo đó, giá mua lại tổng hợp mà OverActive phải trả để hoàn tất cả hai giao dịch mua lại là tối đa 60 triệu cổ phiếu phổ thông, bao gồm 45 triệu Cổ phiếu phổ thông ban đầu và tối đa 15 triệu Cổ phiếu Earn Out. Một phần của Cổ phiếu phổ thông ban đầu được áp dụng sự sắp xếp về ký quỹ và khóa cổ phiếu như đã từng công bố trước đó.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Trong trường hợp mua lại KOI: (i) 7,1 triệu Cổ phiếu phổ thông ban đầu sẽ được khóa giữ ký quỹ trong 5 năm, 20% số cổ phiếu ký quỹ được giải phóng vào mỗi ngày kỷ niệm ngày đóng giao dịch; (ii) 12,1 triệu Cổ