Nvidia Khảo Sát Việc Phát Hành Chip Mới Cho Trung Quốc Trong Bối Cảnh Hạn Chế Xuất Khẩu

Nvidia Stock

Công ty Nvidia (NASDAQ: NVDA) được báo cáo đang chuẩn bị ra mắt ba con chip mới cho thị trường Trung Quốc, theo các nguồn tin truyền thông địa phương công bố vào thứ Năm. Động thái này đến sau khi Mỹ cấm công ty bán hai con chip trí tuệ nhân tạo (AI) cấp cao và một con chip chơi game hàng đầu cho các công ty Trung Quốc.

Ba con chip được đề cập, có tên HGX H20, L20 PCIe và L2 PCIe, có thể chính thức công bố sớm nhất vào ngày 16 tháng 11, theo báo STAR Market Daily dẫn lời những người thân thiết với vấn đề này.

Vào tháng 10, Nvidia tiết lộ rằng các hạn chế xuất khẩu mới do Mỹ áp đặt sẽ ngăn cản việc bán hai con chip AI nâng cao đã sửa đổi, A800 và H800, được thiết kế cho thị trường Trung Quốc. Ngoài ra, một trong những con chip chơi game cao cấp của công ty, RTX 4090, cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những hạn chế này, có hiệu lực ngay lập tức.

Nvidia truyền thống nắm giữ hơn 90% thị trường chip AI trị giá 7 tỷ đô la của Trung Quốc. Các hạn chế gần đây của Mỹ dự kiến sẽ tạo cơ hội cho các công ty trong nước như Huawei Technologies (HWT.UL) để tiến xa hơn trong ngành công nghiệp. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Baidu (9888.HK) được báo cáo đã đặt một đơn hàng đáng kể cho chip AI của Huawei sớm hơn trong năm nay, có thể dự đoán trước tương lai mà nó không thể mua từ Nvidia do các hạn chế xuất khẩu.