Nvidia chuẩn bị vượt qua Amazon về giá trị thị trường nhờ sự lạc quan của nhà đầu tư với AI

(SeaPRwire) –   Dẫn dắt bởi sự nhiệt tình của Phố Wall đối với trí tuệ nhân tạo (AI), Nvidia (NASDAQ: NVDA) đang ở bên bờ vượt qua Amazon (NASDAQ: AMZN) về giá trị thị trường lần đầu tiên trong hai thập kỷ, với nhà sản xuất chip AI đang theo sát Google của Alphabet (NASDAQ: GOOGL).

Với mức tăng đáng kể 40% trong năm 2024, vốn hóa thị trường của Nvidia đã đạt 1,715 nghìn tỷ USD vào giữa ngày thứ Tư. Điều này đặt nó chỉ khoảng 3% dưới giá trị 1,767 nghìn tỷ USD của Amazon và ít hơn 6% so với giá trị 1,812 nghìn tỷ USD của Alphabet, theo dữ liệu của LSEG.

Cổ phiếu Nvidia đã tăng 1,8% lên 694,48 USD sau một báo cáo lạc quan từ Morgan Stanley. Công ty đầu tư nâng mục tiêu giá lên 750 USD từ 603 USD, đề cập đến xu hướng tiếp tục tăng của nhu cầu AI.

Đã ba lần tăng giá trị trong năm 2023, hiện Nvidia là công ty có giá trị thứ năm lớn nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Nvidia đã nổi lên là một trong những người hưởng lợi chính trong cuộc đua của ngành công nghệ để tích hợp AI vào sản phẩm và dịch vụ của họ. Đáng chú ý, Meta Platforms (NASDAQ: META) và các công ty công nghệ lớn khác đã đầu tư hàng tỷ USD vào bộ xử lý đồ họa của Nvidia.

Tuy nhiên, các nhà phát triển AI đã phải đối mặt với những thách thức trong việc tiếp cận bộ xử lý của Nvidia do thời gian chờ đợi kéo dài hàng tháng qua các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi này dần giảm đi, như được nhấn mạnh bởi chuyên gia Morgan Stanley Joseph Moore.

Lần cuối cùng Nvidia vượt qua Amazon về giá trị là vào năm 2002 khi cả hai công ty đều có giá trị dưới 6 tỷ USD.

Trong một diễn biến khác, Microsoft (NASDAQ: MSFT) gần đây đã vượt qua Apple (NASDAQ: AAPL) để giành danh hiệu công ty có giá trị nhất thế giới. Trong số các công ty được niêm yết công khai có giá trị nhất thế giới, Microsoft và Apple đứng sau gã khổng lồ dầu mỏ quốc doanh Ả Rập Xê Út (2222.SE), Alphabet và Amazon.

Trong khi Saudi Aramco có vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty được niêm yết công khai có giá trị thứ ba trên thế giới, phần lớn công ty thuộc sở hữu của chính phủ, với chỉ một phần nhỏ có thể giao dịch bởi nhà đầu tư.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.