Nhà tuyển dụng Hoa Kỳ tăng thêm 275.000 việc làm trong tháng 2, cho thấy sức mạnh kinh tế vẫn tiếp tục

Job Openings

(SeaPRwire) –   Các nhà tuyển dụng tại Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng biên chế lao động trong tháng Hai, tuyển thêm khoảng 275.000 việc làm và nhấn mạnh sức đề kháng của nền kinh tế bất chấp lãi suất tăng.

Con số việc làm tháng Hai vượt kỳ vọng và đại diện cho sự tăng lên so với mức điều chỉnh là 229.000 việc làm trong tháng Một. Tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ lên 3,9% trong tháng Hai, tăng hai phần mười điểm so với tháng trước. Bất chấp sự gia tăng này, đây là tháng thứ 25 liên tiếp tỷ lệ thất nghiệp duy trì dưới 4%.

Báo cáo gần đây cũng điều chỉnh giảm ước tính của chính phủ về việc tuyển dụng trong tháng 12 và tháng 1, mặc dù con số vẫn cho thấy sự tăng trưởng vững chắc.

Lương giờ trung bình chỉ tăng 0,1% trong tháng Hai và 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn so với dự báo của các nhà kinh tế học. Sự tăng trưởng lương hợp lý này được coi là dấu hiệu tích cực đối với việc kiểm soát lạm phát, bởi lương tăng quá mức có thể góp phần làm tăng giá cả.

Bất chấp phải đối mặt với 11 lần tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang nhằm kiểm soát lạm phát bằng cách tăng chi phí vay mượn, các nhà tuyển dụng vẫn tiếp tục tuyển dụng nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực của nền kinh tế.

Mặc dù lạm phát đã giảm đáng kể so với đỉnh điểm năm 2022, nhiều người Mỹ vẫn không hài lòng với nền kinh tế, điều này có thể ảnh hưởng đến chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Joe Biden.

Kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất mạnh tay vào năm 2022, nỗi sợ hãi về suy thoái nghiêm trọng đã không xảy ra, và nền kinh tế đã cho thấy sự đàn hồi.

Sự phát triển trong nền kinh tế đã thể hiện trong chi tiêu tiếp tục, được hỗ trợ bởi tăng trưởng lương vượt lạm phát trong năm qua. Hơn nữa, nền kinh tế tăng trưởng 2,5% trong năm 2023, tăng so với 1,9% trong năm 2022, và các nhà tuyển dụng tiếp tục tuyển dụng.

Di cư đóng vai trò quan trọng trong việc hồi sinh thị trường lao động, với người nhập cư chiếm đa số những người tìm việc mới. Nền kinh tế phụ thuộc vào dòng chảy ổn định của lao động nhằm duy trì sự tăng trưởng.

Bất chấp sự chậm lại nhẹ trong thị trường lao động, các công ty không sa thải nhân viên ở tỷ lệ cao. Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, một biện pháp đo lường việc sa thải, vẫn ở mức thấp, cho thấy thị trường việc làm ổn định.

Mặc dù tăng trưởng lương vẫn là mối quan tâm của Cục Dự trữ Liên bang, một số nhà kinh tế học cho rằng nó không cần phải bị kiềm chế đáng kể. Năng suất tăng lên, thúc đẩy bởi đầu tư vào công nghệ và sử dụng lao động hiệu quả hơn, cho phép các nhà tuyển dụng trả lương cao hơn mà không làm tăng giá cả.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.