Mỹ Điều Tra Amazon’s Zoox Sau Hai Vụ Va Chạm Phía Sau

Amazon Stock

(SeaPRwire) –   Cơ quan quản lý giao thông đường bộ quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) đang điều tra công ty tự lái Zoox thuộc sở hữu của Amazon Inc. (NASDAQ: AMZN) sau hai vụ tai nạn liên quan đến xe tự lái của họ va chạm với xe máy. Hai vụ tai nạn này đều xảy ra vào ban ngày và làm bị thương nhẹ người đi xe máy. Trong mỗi vụ tai nạn, xe Toyota Highlander được trang bị công nghệ lái tự động của Zoox đều đang hoạt động mà không có sự điều khiển của người.

Cuộc điều tra của NHTSA sẽ đánh giá hiệu suất của hệ thống lái tự động của Zoox, tập trung đặc biệt vào phản ứng của chúng trong các vụ tai nạn và tương tác với người đi bộ và các phương tiện đường bộ dễ bị tổn thương khác tại đường vạch kẻ. Zoox đã bày tỏ cam kết minh bạch hoàn toàn và hợp tác với cơ quan quản lý.

Hai vụ tai nạn này đã được Zoox báo cáo như một phần của việc tuân thủ yêu cầu năm 2021 đối với các công ty xe tự hành phải báo cáo các sự cố như vậy. Amazon đã mua lại Zoox vào tháng 6 năm 2020 với giá hơn 1 tỷ USD. Gần đây, Zoox đã triển khai dịch vụ xe buýt cho nhân viên Amazon sử dụng thiết kế xe duy nhất không có vô lăng, có thể đạt tốc độ tối đa 75 dặm/giờ, mặc dù hiện chỉ giới hạn ở 35 dặm/giờ trên đường công cộng.

Cuộc điều tra đang diễn ra của NHTSA cũng bao gồm một cuộc điều tra bắt đầu vào tháng 3 năm 2022 về việc tuân thủ của Zoox đối với tiêu chuẩn an toàn liên bang, đặt câu hỏi về phương pháp thử nghiệm của chính công ty và tính khả thi của chúng đối với thiết kế robotaxi độc đáo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.