J&J Bán Phần Cổ Phần Còn Lại Trong Công Ty Con Kenvue

jnj

(SeaPRwire) –   Công ty Johnson & Johnson (NYSE: JNJ), nổi tiếng với các ngành dược phẩm và thiết bị y tế, đã công bố kế hoạch bán lượng cổ phần cuối cùng 9,5% trong Kenvue, đánh dấu sự rút lui hoàn toàn của công ty khỏi công ty chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng mà nó tách ra vào năm ngoái.

Động thái này nằm trong chiến lược tái cấu trúc chiến lược của Johnson & Johnson, được mô tả là sự biến đổi tổ chức lớn nhất trong lịch sử 137 năm của công ty. Công ty hướng tới tập trung nhiều hơn vào các lĩnh vực dược phẩm và thiết bị y tế cốt lõi của mình. Trước đó, vào tháng 5 năm trước, Johnson & Johnson đã bán 172,8 triệu cổ phiếu Kenvue để tạo ra 3,8 tỷ USD, giảm dần cổ phần của mình trong những tháng tiếp theo.

Đối với giao dịch này, Johnson & Johnson sẽ chuyển giao cổ phần của mình cho Goldman Sachs và J.P. Morgan Securities để thanh toán nợ của mình. Những công ty này, cùng với BofA Securities, đang phục vụ như các ngân hàng dẫn đầu chung cho đợt chào bán cổ phiếu.

Mặc dù những thay đổi chiến lược này, cổ phiếu của Kenvue đã chứng kiến một sự suy giảm, giảm 1,2% trong phiên giao dịch trước thị trường và giảm 4,6% trong năm nay, với một mức giảm gần 8% so với giá niêm yết ban đầu vào tháng 5 năm 2023. Trong khi đó, cổ phiếu của Johnson & Johnson vẫn ổn định phần lớn sau thông báo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.