Mặc dù phủ nhận, KPMG tiếp tục yêu cầu các ngân hàng đóng băng tài khoản của Gen7 Fuel

Oil and Gas 22batch dusanpetkovic 1 Despite denials, KPMG continues to tell bankers to freeze Gen7 Fuel accounts

(SeaPRwire) –   Các luật sư của hãng kế toán này, Bennett Jones LLP đã gửi thư cho chi nhánh North Bay của BMO, khiến hơn 100 công việc của người bản địa bị đe dọa.

TORONTO, 22 tháng 3, 2024 – Tài khoản ngân hàng Gen7 Fuel tại chi nhánh North Bay của BMO đã bị đóng băng sau khi các luật sư của KPMG làm việc tại Bennett Jones LLP gửi một lá thư yêu cầu hành động này. Lá thư được gửi cho ngân hàng như một phần trong quá trình theo dõi do tòa án chỉ định của KPMG về quá trình tái cấu trúc nợ cho Ontario Energy Traders Inc. (OTE), một công ty và một thủ tục tố tụng pháp lý mà KPMG đã thừa nhận là không liên quan đến Gen7 và hồ sơ nộp của Đạo luật sắp xếp của chủ nợ Canada (CCAA) của OTE. Ngày 13 tháng 3, để phản hồi lại các hành động vô cớ của KPMG, KPMG đã đưa ra cho CTV News, “KPMG là đơn vị giám sát được tòa án chỉ định của đơn xin của Tập đoàn OTE theo Đạo luật sắp xếp của chủ nợ của các công ty. Gen7 Fuel không nằm trong các thủ tục CCAA này và chúng tôi không có các cuộc thảo luận được cho là với các đối tác ngân hàng của Gen7.” Hồ sơ nộp theo CCAA xác định Bennett Jones là cố vấn pháp lý của KPMG. Ngày 18 tháng 3, Bennett Jones đã gửi thư cho chi nhánh BMO đóng băng tài khoản Gen7 Fuels.

Hôm nay, Gen7 Fuel đã nhận được một lá thư từ BMO Financial Group nêu lý do đóng băng tài khoản là “Theo lệnh Mareva của J. Kimmel ngày 16 tháng 1, 2024 (gọi là “Mareva”), chúng tôi không thể xử lý bất kỳ tài sản nào của Glenn Page bao gồm bất động sản, tài khoản ngân hàng, các hợp đồng bảo hiểm, hợp đồng trả niên kim và các tài sản khác do họ hoặc bất kỳ người hoặc tổ chức nào khác nắm giữ thay mặt cho họ. Quy định này áp dụng cho tất cả các tài sản của ông Page bất kể ông Page có sở hữu hay không và bất kể chúng thuộc sở hữu chung hay của một bên khác.”

Một công ty có mã số thuộc sở hữu của Glenn Page là chủ sở hữu một phần của Gen7 Fuel (sở hữu chưa đến hai mươi phần trăm của công ty và không có quyền kiểm soát).

“Đây là hành vi lạm dụng vai trò do tòa án chỉ định của KPMG trong thủ tục đối với OTE”, Mat Mcleod, Chủ tịch Gen7 Fuels cho biết. “Bennett Jones đang diễn giải quá rộng và quyết liệt về lệnh Mareva của CCAA đối với ông Page, một cổ đông nhỏ trong công ty chúng tôi, người không có quyền kiểm soát đối với hoạt động ngân hàng của chúng tôi”.

Gen7 dựa vào tài khoản ngân hàng để trả tiền cho nhiên liệu cung cấp cho các trạm xăng của mình. Nếu các khoản tiền này không được giải ngân trong vòng 48 giờ, các máy bơm của công ty sẽ ngừng hoạt động.

Mcleod nói rằng, “Hiểu biết của chúng tôi về các lệnh Mareva là chúng không nhằm vào mục đích cản trở vô lý hoạt động kinh doanh hợp pháp của bị đơn và trong trường hợp này, KPMG và các luật sư của công ty này đang làm chính xác điều đó – và không phải đối với ông Page mà là đối với một doanh nghiệp thuộc sở hữu đa số của người bản địa được đánh giá cao cùng hơn 100 nhân viên của mình. Chúng tôi đang có hành động pháp lý ngay lập tức để trình bày trước Thẩm phán Kimmell và thúc đẩy vụ kiện của mình. KPMG đã công khai thừa nhận rằng chúng tôi không liên quan đến các thủ tục của OTE, tuy nhiên họ vẫn cho phép công ty luật của mình đưa công ty của chúng tôi vào tình thế nguy hiểm”.

Gen7 có sáu địa điểm tại Ontario, mỗi địa điểm đều chủ yếu thuộc sở hữu của các thành viên cộng đồng của người Da đỏ bản địa. Bằng cách hợp nhất các nguồn lực của mình, họ có thể mua nhiên liệu chất lượng với giá cả hợp lý và cạnh tranh với các thương hiệu dầu mỏ lớn.

Thông tin về Gen7 Fuels

Gen7 phát triển các doanh nghiệp khả thi lâu dài bằng cách hỗ trợ cho các cá nhân Người Da đỏ bản địa trong việc khởi nghiệp và hoạt động hàng ngày của các trạm xăng bán lẻ và các cửa hàng tiện lợi. Công ty hỗ trợ các trạm hoạt động 100% thuộc sở hữu của Người Da đỏ bản địa tại Aamjiwnaang First Nation (Sarnia), Bkejwanong First Nation (Walpole Island) Curve Lake First Nations (Kawarthas), Nipissing First Nation (North Bay), Batchewana First Nation (Sault Ste Marie) và Couchiching First Nation (Fort Frances). Chủ tịch Mat Mcleod là chủ sở hữu đa số và là thành viên của Nipissing First Nation

NGUỒN Gen7 Fuel

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.