LVMH báo cáo doanh số tăng 3% trong quý đầu tiên

LVMH Stock

(SeaPRwire) –   LVMH (PA: LVMH) công bố mức tăng trưởng doanh thu nhẹ 3% trong quý đầu tiên vào thứ Ba, cho thấy sự chậm lại được quy cho giá cao hơn khiến một số khách hàng tiềm năng không thể chi tiêu đáng kể.

Là tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới, LVMH sở hữu các thương hiệu như Louis Vuitton, Tiffany & Co., và Bulgari, báo cáo doanh thu quý 20,69 tỷ euro ($22 tỷ), phù hợp với dự báo của các nhà phân tích. Tuy nhiên, trên cơ sở báo cáo, doanh thu giảm 2%, chủ yếu do biến động tỷ giá.

Kết quả kinh doanh của LVMH đặt nền móng cho ngành hàng xa xỉ, trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về nhu cầu tại Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai toàn cầu. Đáng chú ý, Kering (PRTP.PA), chủ sở hữu Gucci, gần đây đưa ra cảnh báo bất ngờ về mức giảm doanh thu 10% trong quý đầu tiên, đặc biệt là ở châu Á, làm gia tăng sự bất định về triển vọng ngành.

LVMH ghi nhận mức giảm 6% doanh thu tại châu Á (không tính Nhật Bản), với mức tăng trưởng nhẹ 2% cả ở châu Âu và Hoa Kỳ. Ngành xa xỉ đang điều chỉnh lại môi trường nhu cầu khiêm tốn hơn sau giai đoạn tăng trưởng mạnh sau đại dịch, với dự báo của Barclays về mức tăng trưởng ở đơn số trung bình trong năm nay, so với gần 9% trong năm trước.

Mặc dù những thách thức này, LVMH vẫn lạc quan về nhu cầu của Trung Quốc, đặc biệt thể hiện ở mức tăng khoảng 10% trong việc mua sắm của người tiêu dùng Trung Quốc toàn cầu đối với Louis Vuitton. Doanh thu từ bộ phận thời trang và da giày cao cấp của LVMH, bao gồm các thương hiệu như Louis Vuitton và Dior, chứng kiến mức tăng nhẹ 2%, phù hợp với dự báo.

Là chỉ số cho ngành hàng xa xỉ, hiệu suất kinh doanh của LVMH luôn được theo dõi sát sao trong bối cảnh biến động thị trường, với cổ phiếu giảm 11% trong năm qua. Ngược lại, Hermes vượt trội so với đối thủ, nhờ nhu cầu tiếp tục mạnh mẽ đối với túi xách Birkin cao cấp, với cổ phiếu tăng 16% trong năm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.