Cổ phiếu Barrick Gold giảm mạnh do sản lượng trong quý 1 thấp hơn dự kiến

Barrick Gold

(SeaPRwire) –   Công ty Barrick Gold (NYSE: GOLD) đã giảm mạnh 7,2% trong phiên giao dịch thứ Ba sau khi công bố số liệu sản lượng ban đầu quý 1, thấp hơn so với dự kiến của thị trường. Công ty cho biết nguyên nhân dẫn đến sản lượng vàng thấp hơn dự kiến là do công tác bảo trì tại Nevada Gold Mines của họ. Mặc dù gặp trở ngại này, Barrick vẫn tin tưởng sẽ đạt được mục tiêu sản lượng vàng và đồng cả năm.

Trong quý 1, Barrick báo cáo sản lượng vàng ban đầu là 940.000 ounce, giảm đáng kể so với quý trước và thấp hơn dự báo 984.000 ounce của các nhà phân tích. Ngoài ra, công ty lưu ý chi phí hoạt động tổng thể tăng 7-9% so với quý trước. Tuy nhiên, Barrick dự báo chi phí sẽ giảm dần trong phần còn lại của năm khi sản lượng tăng lên.

Về sản lượng đồng, sản lượng của Barrick giảm xuống khoảng 40.000 tấn trong quý 1, chủ yếu do năng suất khai thác thấp hơn tại mỏ Lumwana. Sự sụt giảm này phù hợp với kế hoạch mỏ của công ty. Chi phí hoạt động tổng thể đồng tăng 14-16% so với quý 4 năm 2023.

Barrick tiết lộ giá vàng trung bình trong quý là 2.070 USD/ounce, trong khi đồng đạt 3,83 USD/pound. Mặc dù gặp thách thức trong quý 1, Barrick đã khẳng định dự kiến sản lượng vàng và đồng sẽ tăng lên trong từng quý tiếp theo của năm. Công ty nhấn mạnh việc tăng cường nhà máy mở rộng Pueblo Viejo bắt đầu từ quý 2 và việc khôi phục lại hoạt động mỏ Porgera đúng kế hoạch.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.