Lễ hội lớn, tặng quà đón năm mới

Entertainment04 AndrewLozovyi A great fanfare, with gifts to usher in the new year

(SeaPRwire) –   BẮC KINH, Ngày 2 tháng 2 năm 2024 — Một bản tin từ China Daily:

Khi năm âm lịch kết thúc, chúng ta bước vào năm mới với một bước tiến vững chắc và những màn trình diễn hết sức sôi động. Trong năm qua, Trung Quốc đã tổ chức nhiều sự kiện ngoại giao, mang đến những người bạn cũ và mới. Điều này thể hiện sự thực rằng khi Trung Quốc tìm cách phát triển theo cách chín chắn thì đất nước này hết sức chào đón thế giới. Khi bạn bè từ khắp nơi trên thế giới đến Trung Quốc, họ luôn được chào đón nồng nhiệt.

Tập 8 của Phần 3 Sức trẻ, “Những câu chuyện vượt thời gian từ Trung Quốc”, đã được phát sóng vào ngày 30 tháng 1. Thế hệ Z từ Úc, Bulgaria, Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, SomaliaAnh Quốc đã tập hợp trong một buổi tiệc mừng năm mới. Họ đã kể những câu chuyện về Trung Quốc qua hoạt động trao đổi quà tặng bí ẩn, đồng thời tạo ra những mối quan hệ chặt chẽ hơn.

image 5019985 22086529 A great fanfare, with gifts to usher in the new year

Khách mời Gen Z đã nói về phong tục đón năm mới và hy vọng của họ vào năm tới. Món quà Tết Nguyên đán được mong đợi nhất đối với những người trẻ này là phong bao lì xì. Trong hoạt động trao đổi quà tặng, cụm từ “uống nước nóng” đã gây được tiếng vang lớn khi Daniel Trevor Walsh, một sinh viên người Anh đang học tại Bắc Kinh, ủng hộ điều này, và rõ ràng là những chiếc bình thủy và trà của Trung Quốc đã trở thành những mặt hàng chủ lực đối với nhiều Gen Z.

Hoạt động trao đổi quà tặng nhắc nhở khách mời về sự nổi bật của văn hóa Trung Quốc và các sản phẩm “made in China” trên toàn thế giới. Ngoài các thương hiệu quốc tế được đón nhận như BYD, Oppo, Xiaomi và DJI, thời trang kiểu Trung Quốc cũng ngày càng thu hút sự chú ý lớn. Jood Sharaf, đến từ Bulgaria, đã tặng một chiếc túi xách bằng gỗ khắc họa tiết Trung Quốc, chỉ ra rằng trang điểm kiểu Trung Quốc đang ngày càng trở nên phổ biến thông qua các nền tảng như TikTok và Xiaohongshu (Little Red Book). Ẩm thực Trung Quốc cũng rất được ưa chuộng. Yehyoung Jun, người Hàn Quốc, cũng đang theo học tại Đại học Thanh Hoa, cho biết các món ăn như đậu phụ mapo, lẩu cay và táo gai đường rất được yêu thích tại Hàn Quốc.

Kirill Kravtsov, một người Nga chuyên về nghiên cứu châu Á và châu Phi và đang học tại Đại học Bắc Kinh, cho biết: “Nga đã bắt đầu mua nhiều xe hơi Trung Quốc hơn, đặc biệt là xe điện, vì Nga đã không làm tốt về mặt phi carbon hóa”.

Daniel Dunn, một doanh nhân từ Úc, cho biết: “Tốc độ của Trung Quốc đã thay đổi quan điểm của tôi về việc mất bao lâu để thực hiện mọi việc. Ở Úc, việc xây dựng hoặc nhận được sự chấp thuận có thể mất rất nhiều thời gian”.

Uwanyirigira Gihana Sandrine, đến từ Rwanda, đang theo học tại Đại học Giao thông Bắc Kinh, cho biết Trung Quốc đã đóng góp đáng kể vào chuỗi cung ứng và tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Trung Quốc nổi tiếng về thương mại điện tử và nhiều người Rwanda sử dụng Alibaba, bà cho biết. “Trung Quốc đã mở ra cánh cửa cho hàng nghìn sinh viên quốc tế mang kiến thức trở về đất nước của họ. Ở Châu Phi, 90 phần trăm các công ty xây dựng là của Trung Quốc”.

Abdishakur Ahmed Jama, cũng đang theo học tại Đại học Giao thông Bắc Kinh, cho biết: “Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế và phát triển Trung Quốc đã đóng góp cho toàn thế giới. Công nghệ tiên tiến này giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Bây giờ bạn có thể mua những thứ từ phía bên kia thế giới ngay khi bạn đang ngồi trong phòng của mình”.

Kirill Kravtsov cho biết đóng góp quan trọng nhất của Trung Quốc là cơ sở hạ tầng, và đầu tư của Trung Quốc không chỉ vì lợi nhuận. Đối với các vấn đề khác nhau, Trung Quốc cung cấp các giải pháp tiết kiệm chi phí cho các nước đang phát triển. Kravtsov cho biết các cơ chế do Trung Quốc thiết lập giúp các nước đang phát triển bày tỏ nhu cầu và có tiếng nói trong các vấn đề quốc tế.

Jood Sharaf cho biết Trung Quốc đang ngày càng tham gia nhiều hơn vào hoạt động quản lý toàn cầu, ví dụ như Sáng kiến Vành đai và Con đường, Con đường tơ lụa kỹ thuật số và Con đường tơ lụa Y tế.

Sức trẻ, do China Daily tổ chức và lần đầu phát sóng vào tháng 6 năm 2021, nhằm xây dựng một nền tảng giao tiếp và trao đổi toàn cầu, tập trung vào quyền lợi và ý tưởng của Thế hệ Z. Chương trình này có dạng phỏng vấn, diễn đàn và bài phát biểu, với các chủ đề liên quan đến bất kỳ vấn đề nào được quan tâm hiện tại trên thế giới.

NGUỒN China Daily

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.