IFCO đem lại kỷ lục tiết kiệm môi trường trong năm 2023 và trao tặng khách hàng Chứng chỉ Bền vững thường niên

  • Chứng nhận Bền vững của IFCO ghi nhận cam kết của người trồng, nhà sản xuất và nhà bán lẻ nhằm khiến chuỗi cung ứng thực phẩm tươi toàn cầu trở nên bền vững hơn.
  • Chứng nhận Bền vững của IFCO công nhận tiết kiệm môi trường riêng mà mỗi khách hàng cùng IFCO đạt được trong năm 2023.
  • Các nghiên cứu Đánh giá vòng đời (LCA) do bên thứ ba, chuyên gia bình duyệt là cơ sở để tính toán khoa học tác động và lợi ích đối với môi trường.
  • Các nghiên cứu LCA cho thấy rằng bằng cách sử dụng Thùng đựng tái sử dụng (RPC) của IFCO thay vì bao bì chỉ dùng một lần, khách hàng sẽ tiết kiệm được tới 60% CO2e, 64% năng lượng và 80% nước, đồng thời giảm 86% chất thải rắn.

(SeaPRwire) –   MUNICH, Đức, 13 tháng 2 năm 2024 — Sau một năm nữa đạt kỷ lục về tiết kiệm môi trường, IFCO, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về Thùng đựng tái sử dụng (RPC) chuyên dùng cho sản phẩm tươi, đã trao tặng khách hàng giải thưởng Chứng nhận Bền vững của IFCO năm thứ bảy liên tiếp. Các chứng nhận riêng của khách hàng ghi nhận cam kết của người trồng, nhà sản xuất và nhà bán lẻ nhằm cải thiện hiệu suất môi trường của chuỗi cung ứng của họ. Quan trọng là, mỗi chứng nhận sẽ nêu bật tiết kiệm môi trường cụ thể đạt được cùng IFCO về lượng khí thải carbon, mức sử dụng năng lượng và lượng nước tiêu thụ, cũng như chất thải rắn và thực phẩm.

IFCO Sustainability Certificate

Tiết kiệm nhiều kỷ lục về môi trường đạt được trong năm 2023
Tổng cộng, bằng cách sử dụng mô hình kinh doanh tuần hoàn IFCO SmartCycle, khách hàng đã tạo ra được mức tiết kiệm môi trường sau vào năm 2023.

  • 658.279 tấn CO2e — tương đương với việc đi một vòng quanh địa cầu 138.505 lần bằng ô tô
  • 363.070 tấn chất thải rắn — tương đương với sản lượng chất thải rắn hàng năm của 698.175 người
  • 12.677 megalít nước — tương đương với 5.071 bể bơi kích thước chuẩn Olympic
  • 45.196 terajoule năng lượng — tương đương với mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của 3.069.180 hộ gia đình
  • 59.035 tấn chất thải sản phẩm — tương đương với 94 triệu bữa ăn

Vai trò của các Đánh giá vòng đời và Chứng nhận Bền vững của IFCO

Dựa vào kết quả của các nghiên cứu Đánh giá vòng đời do bên thứ ba, chuyên gia bình duyệt, IFCO tính toán đáng tin cậy các lợi ích về môi trường khi sử dụng RPC của IFCO và trao tặng Chứng nhận Bền vững uy tín cho khách hàng mỗi năm. Các nghiên cứu LCA,1 do các chuyên gia LCA của Franklin Associates ở Hoa Kỳ và Viện Fraunhofer ở EU thực hiện, định lượng khoa học hiệu suất môi trường của RPC của IFCO so với bao bì dùng một lần. Các nghiên cứu được thực hiện theo ISO 14040/44, tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu cho các nghiên cứu Đánh giá vòng đời (LCA), giai đoạn Đánh giá tác động vòng đời (LCIA) và nghiên cứu Đánh giá vòng đời (LCI). Bằng cách phân tích lượng khí thải carbon, mức sử dụng năng lượng, lượng nước tiêu thụ, chất thải rắn và thực phẩm, những nghiên cứu này cung cấp dữ liệu toàn diện về tiết kiệm môi trường từ đầu đến cuối đạt được thông qua việc chuyển từ bao bì dùng một lần sang RPC của IFCO.

Các nghiên cứu LCA cho thấy rằng, so với việc sử dụng bao bì dùng một lần, khách hàng tạo ra ít hơn tới 60% CO2e, sử dụng ít hơn 64% năng lượng, tiêu thụ ít hơn 80% nước và giảm 86% chất thải rắn và Một nghiên cứu riêng của Viện Fraunhofer và Đại học Bonn phát hiện rằng RPC của IFCO cũng giảm lãng phí thực phẩm tới 96%.2

Về cơ bản, các lợi ích về môi trường đạt được vì RPC của IFCO được tái sử dụng tới 120 lần, được sửa chữa khi bị hỏng và khi không còn sửa chữa được nữa, sẽ được nghiền nhỏ để tái chế thành RPC của IFCO mới vào cuối vòng đời sử dụng dài của chúng. Mô hình tuần hoàn độc đáo này gần đây đã nhận được chứng nhận nổi tiếng tái chứng nhận cho RPC Khóa đòn bẩy ở châu Âu. Ngoài ra, hệ thống hợp nhất SmartCycle độc đáo của IFCO được quản lý chuyên nghiệp thông qua các Trung tâm dịch vụ hiệu quả về tài nguyên và công nghệ cao, hỗ trợ nhà sản xuất, nhà cung cấp, nhà phân phối và nhà bán lẻ đạt được các mục tiêu bền vững đầy tham vọng của họ và giảm tổng dấu chân môi trường của chuỗi cung ứng của họ.

Vượt ra ngoài mô hình SmartCycle tuần hoàn của IFCO
Mặc dù các nghiên cứu LCA xác nhận rằng mô hình kinh doanh tuần hoàn của IFCO về bản chất là bền vững, nhưng công ty cam kết đạt được nhiều kết quả hơn nữa. Dựa theo chiến lược ESG (Môi trường, Xã hội, Quản trị) 2025 của IFCO, Phát triển mạnh trong Nền kinh tế tuần hoàn, IFCO đã đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng để khiến chuỗi cung ứng thực phẩm tươi trở nên bền vững và đảm bảo tác động tích cực có ý nghĩa đến hành tinh và xã hội của chúng ta.  xác nhận rằng công ty đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu ESG năm 2025, bao gồm đảm bảo 100% điện xanh được chứng nhận cho tất cả các Trung tâm dịch vụ do IFCO vận hành và đạt được mục tiêu trung hòa carbon trong hoạt động. 

Ngoài ra, IFCO đã chính thức cam kết đặt mục tiêu giảm phát thải carbon theo khoa học. Vào năm 2040, IFCO có ý định khử hoàn toàn cacbon khỏi chuỗi cung ứng của mình và trở thành doanh nghiệp phát thải Khí thải nhà kính (GHG) bằng 0. Các đòn bẩy khử các-bon chủ chốt và các mốc quan trọng được nêu chi tiết trong . Hơn nữa, sáng kiến Mục tiêu dựa trên khoa học, một tổ chức độc lập, đã xác nhận các mục tiêu khoa học (SBT) trong thời gian tới của IFCO cho năm 2031, xác nhận rằng các mục tiêu giảm lượng khí thải nhà kính (GHG) của công ty phù hợp với tình huống 1,5 độ, theo khuyến nghị của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (IPCC).

Lợi ích về môi trường của RPC của IFCO có thể đong đếm được và mang tính tác động lớn
Kể từ năm 1992, khi IFCO là công ty tiên phong trong các giải pháp đóng gói có thể tái sử dụng, công ty đã tiếp tục đầu tư vào mô hình kinh doanh tuần hoàn của mình để hỗ trợ cho mục tiêu biến chuỗi cung ứng thực phẩm tươi trở nên bền vững. Để đáp ứng nhu cầu từ khách hàng, IFCO đã lần đầu tiên giới thiệu Chứng nhận Bền vững vào năm 2018 để mỗi khách hàng có thể nêu bật tác động tích cực đến môi trường của quyết định chuyển sang RPC của IFCO. Việc được trao chứng nhận cũng là sự chứng thực rõ ràng về các giá trị bền vững của công ty.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Michael Pooley, CEO của IFCO, giải thích: 
“Nhờ khoản đầu tư vào các cơ sở công nghệ cao và các giải pháp kỹ thuật số, chúng tôi đang khiến hệ thống hợp nhất SmartCycle của IFCO trở nên hiệu quả hơn nữa