Huawei Công Bố Những Người Thắng Cuộc Giải XMAGE Awards 2023

1 Huawei Announces the Winners of the XMAGE Awards 2023

SHENZHEN, Trung Quốc, Ngày 6 tháng 11 năm 2023 /CNW/ — Huawei đã công bố 57 người chiến thắng của giải thưởng XMAGE Awards 2023. Cuộc thi này tôn vinh những bức ảnh chụp bằng thiết bị Huawei, đã chọn ra ba người chiến thắng Giải Đặc biệt, 17 người chiến thắng hạng mục tốt nhất, 34 người về nhì và ba người được khen thưởng.

Năm nay, những người chiến thắng được lựa chọn từ hơn 600.000 bài dự thi nhận được từ ngày 7 tháng 4 đến ngày 15 tháng 8 từ người tham gia từ gần 100 quốc gia. Sau Trung Quốc, năm quốc gia có số lượng bài dự thi cao nhất là Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Philippines và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Ba mẫu điện thoại phổ biến nhất được sử dụng là HUAWEI P60 Pro, HUAWEI P40 Pro và HUAWEI Mate 40 Pro.

Ba bức ảnh Giải Đặc biệt chinh phục trái tim ban giám khảo

“Dragon Clouds” của Domcar Calinawan Lagto từ Philippines, “Airshow” của Piotr Cebula từ Ba Lan và “Fearless Eagle” của Dou Chuanli từ Trung Quốc đã được trao Giải Đặc biệt. Mỗi người chiến thắng sẽ nhận được 10.000 USD (trước thuế) từ quỹ sáng tạo XMAGE, để hỗ trợ nhiếp ảnh và khuyến khích họ tiếp tục sử dụng thiết bị Huawei trong tương lai.

© Domcar Calinawan Lagto (the Philippines)
Dragon Clouds | HUAWEI P30 Pro

Nhận xét của ban giám khảo: Chỉ khi nhiếp ảnh gia vượt qua giới hạn thông thường, chúng ta mới có thể nhìn thấy những cảnh tượng sắp biến mất, không thông thường hoặc khó quan sát. — Chen Xiaobo, Phó Chủ tịch thứ 9 Hiệp hội Nhiếp ảnh gia Trung Quốc

© Piotr Cebula (Poland)
Airshow | HUAWEI P40 Pro

Nhận xét của ban giám khảo: Hình ảnh đặt ra nhiều câu hỏi hơn là trả lời, vì vậy nó kích thích trí tưởng tượng của người xem. Liệu chiếc máy bay có hạ cánh an toàn hay va chạm? Nó đang đi đâu? Người đàn ông mờ ảo ở phía trước là ai? Có cảm giác một câu chuyện đang diễn ra và chuyển động trong bức ảnh này mời gọi người xem lấp đầy khoảng trống. — Nhiếp ảnh gia chân dung người Úc Jessica Hromas

© Dou Chuanli (China)
Fearless Eagle | HUAWEI Mate 40 RS

Nhận xét của ban giám khảo: Ngoài những gì bên ngoài, quan trọng hơn là tìm thấy bên trong của chủ thể, tính cách của họ hoặc cảm xúc của họ vào thời điểm đó. Chúng tôi đã thấy rất nhiều đại bàng trong tranh vẽ, nhiếp ảnh và video, nhưng tôi chắc chắn sẽ luôn nhớ đến con đại bàng này – nó bắt trọn linh hồn của đại bàng. Dưới lớp lông dày, dầy và tròn trịa của nó là đôi mắt sắc bén, hung dữ. — Nhiếp ảnh gia thời trang người Trung Quốc Pei Tongtong

Những hạng mục mới thúc đẩy sự sáng tạo đầy màu sắc

Năm nay, cuộc thi có nhiều hạng mục đa dạng bao gồm Đi Bộ Ban Đêm, Chân Dung, Nghệ Thuật & Thời Trang, Ngoài Trời, Cuộc Sống Vui Vẻ, Kịch Bản, Hành Động và Kể Chuyện. Những hạng mục mới được thêm vào để giúp người tham gia phát huy sự sáng tạo và thể hiện quan điểm độc đáo của họ.

17 người chiến thắng hạng mục tốt nhất và 34 người về nhì đã được lựa chọn từ mỗi hạng mục, và mỗi người sẽ nhận được 1.500 USD1.000 USD do quỹ sáng tạo XMAGE tài trợ.

© Zhang Wei (China)
Night View on the Bridge | HUAWEI P40 | Best-in-Category winner of the Night Walk category

© Rhon Paolo C. Velarde (the Philippines)
Child's Future | HUAWEI P40 Pro | Best-in-Category winner of the Portrait category

© Wang Hanbing (China)
Mountain View | HUAWEI Mate 50 RS | Runner-up winner of the Outdoor category

Giải thưởng XMAGE Awards giới thiệu khả năng chụp hình chuyên nghiệp của XMAGE

Giải thưởng HUAWEI XMAGE Awards giới thiệu cách thương hiệu XMAGE đã truyền cảm hứng sáng tạo cho người dùng khi sử dụng thiết bị di động. Huawei coi nhiếp ảnh di động là một công cụ quan trọng để quan sát và ghi lại những khoảnh khắc quý báu trong cuộc sống, đồng thời kích thích ý tưởng thị giác. Sứ mệnh của chúng tôi là trao quyền cho người dùng phát huy sự sáng tạo và tiếp tục mở rộng giới hạn của nhiếp ảnh di động.

Giải thưởng HUAWEI XMAGE Awards đã phát triển nhiều kể từ khi ra mắt vào năm 2017. Không chỉ truyền cảm hứng cho nhiều cá nhân cầm máy ảnh di động lên và chụp những bức ảnh tuyệt vời, mà nó còn trở thành nền tảng để thể hiện những sáng tạo đáng kinh ngạc, mang đến cái nhìn về thế giới và cuộc sống hàng ngày của nhiếp ảnh gia. Ngày nay, Giải thưởng XMAGE Awards đã trở thành sự kiện nhiếp ảnh toàn cầu nổi tiếng, thúc đẩy làn sóng nhiệt tình trong việc thể hiển cảm xúc, tự tin và phát huy “sức mạnh của hình ảnh” thông qua n