Giám đốc điều hành Amazon Jassy lạc quan về tiềm năng chuyển đổi của AI

amazon
(SeaPRwire) –  

(NASDAQ:AMZN) CEO Andy Jassy đang tăng cường đầu tư vào AI tạo sinh, coi đây là tiền tuyến lớn tiếp theo cho gã khổng lồ công nghệ này. Trong bức thư gửi các cổ đông thường niên của mình, Jassy đã định vị AI tạo sinh cùng với Marketplace, Prime và Amazon Web Services (AWS) như một nền tảng cho tương lai phát triển của công ty.

Ông Jassy nhấn mạnh các lợi thế chiến lược của Amazon trong lĩnh vực AI tạo sinh, đồng thời nêu bật hệ sinh thái toàn diện của công ty phục vụ cho cả khách hàng doanh nghiệp và người tiêu dùng. Ông bày tỏ tin tưởng rằng AWS sẽ đóng vai trò là nền tảng chính cho những đổi mới đột phá về AI, dự đoán sẽ mang lại những lợi ích đáng kể cho xã hội và doanh nghiệp.

Mặc dù Amazon có sự hiện diện tương đối ít ỏi trong lĩnh vực AI tạo sinh so với Microsoft (NASDAQ:MSFT) và Google (NASDAQ:GOOG, NASDAQ:GOOGL), công ty đã tích cực đầu tư vào công nghệ này. Đáng chú ý, Amazon đã phân bổ 4 tỷ đô la cho công ty khởi nghiệp về AI là Anthropic, định vị công ty này trở thành một đối thủ cạnh tranh quan trọng trong lĩnh vực này.

Ông Jassy đã vạch ra cách tiếp cận toàn diện của Amazon đối với AI tạo sinh, đồng thời nêu bật các khoản đầu tư vào những con chip tùy chỉnh như CPU Graviton, chip Trainium và Inferentia. Những sản phẩm này, cùng với nhiều mô hình AI đa dạng của Amazon từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, giúp chiến lược AI của công ty khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Khi Amazon gia tăng tập trung vào AI tạo sinh, những người quan sát ngành này đang chờ đợi phản ứng từ những gã khổng lồ công nghệ như Microsoft và Google. Khi cả hai công ty đều chuẩn bị tổ chức các hội nghị dành cho nhà phát triển trong những tháng tới, cuộc chiến giành vị trí thống trị về AI dự kiến sẽ trở nên nóng hơn trong tương lai gần.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.