Amazon CEO thảo luận về sự thay đổi trong chi tiêu của người tiêu dùng

amazon
(SeaPRwire) –  

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên CNBC, CEO Andy Jassy (NASDAQ:AMZN) đã nhận xét về các mô hình thay đổi trong hành vi chi tiêu của người tiêu dùng. Ông lưu ý rằng trong khi người tiêu dùng vẫn đang mua sắm, họ ngày càng chú trọng hơn đến thói quen chi tiêu của họ.

Jassy nhấn mạnh rằng người tiêu dùng nhanh chóng nắm bắt cơ hội để tiết kiệm tiền, ưu tiên các chương trình khuyến mãi bất cứ khi nào có. Mặc dù vậy, các mặt hàng thiết yếu như đồ dùng gia đình hàng ngày vẫn chứng kiến mức tăng trưởng mạnh mẽ, với mức tăng đáng kể 20% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý IV.

Tuy nhiên, Jassy thừa nhận tác động của lạm phát, đặc biệt đối với các mặt hàng không thiết yếu như đồ điện tử. Ông nhấn mạnh vị thế cạnh tranh của Amazon trong việc giành thị phần, mặc dù tốc độ chậm hơn so với một nền kinh tế lành mạnh.

Chuyển trọng tâm sang lĩnh vực doanh nghiệp, Jassy đã thảo luận về sự thay đổi từ các biện pháp cắt giảm chi phí sang các nỗ lực hiện đại hóa. Ông đã trích dẫn sự phục hồi các hợp đồng với Amazon Web Services (AWS) khi các công ty đánh giá lại nhu cầu về cơ sở hạ tầng của họ, di chuyển từ các giải pháp tại chỗ sang giải pháp lưu trữ dựa trên đám mây. Ngoài ra, Jassy cũng nhấn mạnh sự quan tâm ngày càng tăng trong việc sử dụng AI tạo ra để thúc đẩy chuyển đổi kinh doanh giữa các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.