GameStop Không Đạt Doanh Thu Dự Kiến Do Nhu Cầu Trò Chơi Điện Tử Chậm Lại Và Cạnh Tranh Tăng

GameStop stock

(SeaPRwire) –   GameStop (NYSE: GME) đã không đạt được mức doanh thu theo dự báo hàng quý vào thứ Tư, phải đối mặt với nhu cầu tiêu dùng trò chơi điện tử chậm lại và sự cạnh tranh gia tăng, cản trở quá trình chuyển đổi của công ty sang mô hình trực tuyến nhiều hơn.

Những thách thức như lạm phát kéo dài và chi phí vay cao đã dẫn đến mô hình chi tiêu không đồng đều trong ngành công nghiệp game. Gần đây, hai công ty lớn bao gồm Take-Two Interactive Software đã công bố dự báo kém lạc quan hơn.

Sau khi công bố kết quả quý ba, GameStop đã giảm gần 3% trong phiên giao dịch kéo dài. Công ty báo cáo doanh thu 1,08 tỷ USD, không đạt ước tính 1,18 tỷ USD theo khảo sát của năm nhà phân tích LSEG.

Những kết quả này đánh dấu lần đầu tiên kể từ khi nhà đầu tư lớn Ryan Cohen đảm nhiệm các vai trò CEO và chủ tịch của GameStop vào cuối tháng 9.

Chuyên gia John Oh của Third Bridge bình luận: “Trong khi sự suy giảm doanh thu quý ba là điều dự kiến, việc mất dần thị phần cho các nhà bán lẻ đại chúng và các gã khổng lồ thương mại điện tử như Amazon (NASDAQ: AMZN) sẽ tiếp tục là một trận chiến gian nan đối với GameStop.”

Cohen, người ban đầu hướng tới một chiến lược thúc đẩy mạnh mẽ thương mại điện tử, đã điều chỉnh một số kế hoạch, đặt trọng tâm nhiều hơn vào cửa hàng truyền thống nơi khách hàng có thể lấy hàng đặt mua trực tuyến. Ngoài ra, công ty cũng tăng cường nỗ lực cắt giảm chi phí.

Mặc dù gặp khó khăn về doanh thu, GameStop vẫn đạt được lợi nhuận trên cổ phiếu điều chỉnh ở mức cân bằng, vượt qua dự báo lỗ 9 xu của LSEG. Chi phí hoạt động của công ty cũng giảm gần 24% xuống 296,5 triệu USD.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.