FedEx Express muốn tham gia chuỗi giá trị logistics tại sân bay Long Thành

Tại buổi làm việc, đại diện FedEx Express khu vực Đông Dương chia sẻ mục đích chuyến công tác của đoàn tại Đồng Nai.

Theo đó, đại diện FedEx Express trao đổi kế hoạch hợp nhất giữa FedEx và TNT trong thời gian tới và những số kinh nghiệp của FedEx trong quy hoạch và vận hành các sân bay quốc tế; cập nhật tiến độ dự án, những khó khăn hiện tại và tìm hiểu khả năng hợp tác với tỉnh Đồng Nai trong xây dựng cũng như vận hành cảng hàng không quốc tế Long Thành, dự án trọng điềm quốc gia đang được triển khai tại Đồng Nai. FedEx có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, là công ty chuyển phát nhanh đầu tiên vận hành các chuyến bay riêng đến và đi.

Hiện công ty có 830 thành viên và vận hành 18 chuyến bay mỗi tuần.

dfddf
Ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nghe đại diện FedEx Express khu vực Đông Dương chia sẻ mong muốn tham gia chuỗi giá trị logistics tại Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành. Ảnh: Quốc Khánh

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết hiện nay Chính phủ đang triển khai xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành quy mô vận chuyển 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hoá năm. Bên cạnh việc xây dựng đường băng, sẽ có 2 nhà ga hành khách được xây dựng và dự kiến vận hành giai đoạn 1 vào năm 2025.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng thông tin cho đại diện FedEx Express khu vực Đông Dương, ở Việt Nam từ trước đến nay chưa có tiền lệ trong việc giao đất trong sân bay để doanh nghiệp đầu xây dựng nhà ga bên trong sân bay. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể xây dựng hệ thống kho bãi làm nơi giao nhận hàng hoá bên ngoài sân bay.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng, FedEx có thể trao đổi với Bộ Giao thông – Vận tải để có thông tin định hướng. Về phía tỉnh Đồng Nai hoan nghênh và tạo điều kiện cho các hãng hàng không có kinh nghiệm đầu tư vận chuyển hàng hoá đến đầu tư khai thác dịch vụ tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành.