EU sắp chấp thuận đề xuất mở NFC của Apple

apple

(SeaPRwire) –   (NASDAQ: AAPL) đề xuất giải pháp mở rộng hệ thống thanh toán di động của mình cho các đối thủ cạnh tranh đang trên đà nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan chống độc quyền của EU vào tháng tới, theo nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Việc công ty công nghệ này tìm cách giải quyết cuộc điều tra kéo dài về ví điện tử Apple Pay của mình nhằm tránh các hình phạt tiềm tàng, bao gồm cả mức phạt nặng có thể lên đến 10% doanh thu toàn cầu hàng năm.

Công nghệ gần trường của Apple cho phép thanh toán không tiếp xúc thông qua ví điện tử di động, và Ủy ban Châu Âu trước đây buộc tội công ty hành vi cạnh tranh không công bằng bằng cách hạn chế quyền truy cập vào công nghệ này đối với các nhà phát triển ứng dụng ví điện tử di động.

Vào tháng Một, Apple đề nghị cấp quyền truy cập công nghệ NFC trên iPhone, iPad và các thiết bị khác cho đối thủ cạnh tranh mà không yêu cầu sử dụng Apple Pay hay Apple Wallet. Quyền truy cập sẽ được cung cấp miễn phí và dựa trên tiêu chí công bằng và không phân biệt đối xử.

Để giải quyết mối quan ngại và phản hồi từ đối thủ cạnh tranh và khách hàng, Apple đã điều chỉnh đề xuất của mình, bao gồm cung cụp thêm chức năng như cài đặt ứng dụng thanh toán mặc định, truy cập tính năng xác thực như FaceID, và cơ chế giải quyết tranh chấp. Quyền truy cập công nghệ NFC sẽ có hiệu lực trong vòng 10 năm.

Ủy ban Châu Âu hướng tới hoàn tất quá trình phê duyệt vào mùa hè tới, dự kiến vào tháng Năm, chờ đợi các chi tiết kỹ thuật cuối cùng từ Apple.

Động thái này diễn ra sau khi Apple phải chịu mức phạt 1,84 tỷ euro ($2 tỷ) vào tháng trước vì cáo buộc vi phạm chống độc quyền liên quan đến cách xử lý các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực nghe nhạc trực tuyến như Spotify trên App Store.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.