Apple Gỡ Bỏ Ứng Dụng WhatsApp và Threads Khỏi App Store Tại Trung Quốc Theo Chỉ Thị Của Bắc Kinh

Meta Stock

(SeaPRwire) –   Apple (NASDAQ: AAPL) đã xác nhận việc loại bỏ ứng dụng nhắn tin WhatsApp và ứng dụng mạng xã hội Threads của Meta (NASDAQ: META) khỏi App Store tại Trung Quốc, tuân thủ chỉ thị từ cơ quan chức năng Trung Quốc. Các ứng dụng này bị loại bỏ vào thứ Sáu tuần trước do mối quan ngại về an ninh quốc gia không xác định được cơ quan Trung Quốc đưa ra, trong bối cảnh căng thẳng đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc về thương mại, công nghệ và an ninh quốc gia.

Trong khi Mỹ trước đây đã cân nhắc cấm TikTok do những lo ngại tương tự, WhatsApp và Threads không được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc, nơi ứng dụng nhắn tin WeChat thống trị thị trường. Mặc dù các ứng dụng khác của Meta như Facebook, Instagram và Messenger vẫn có sẵn, việc sử dụng các ứng dụng nước ngoài bị hạn chế ở Trung Quốc bởi hệ thống lọc Internet “Vạn Lý Trường Thành” của nước này, chặn truy cập vào các nền tảng như Google và Facebook.

Apple đã phát đi tuyên bố xác nhận việc loại bỏ các ứng dụng này, trích dẫn “Cục Quản lý Mạng Internet Trung Quốc đã chỉ thị loại bỏ các ứng dụng này khỏi kho ứng dụng Trung Quốc do lo ngại về an ninh quốc gia”. Công ty nhấn mạnh sự cam kết tuân thủ các quy định địa phương, ngay cả khi có những quan điểm khác nhau.

Meta, công ty mẹ của WhatsApp và Threads, chưa bình luận ngay về vấn đề này.

Apple, công ty vừa mất vị trí nhà sản xuất điện thoại thông minh số 1 thế giới về tay đối thủ Hàn Quốc Samsung Electronics, đã phải đối mặt với thách thức ở Trung Quốc, một trong những thị trường then chốt. Doanh số đã giảm sau khi các cơ quan chính phủ và nhân viên công ty nhà nước Trung Quốc được hướng dẫn không sử dụng thiết bị Apple cho công việc. Do đó, Apple đã đa dạng hóa cơ sở sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Giám đốc điều hành Tim Cook đã tham gia các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Đông Nam Á trong chuyến công du gần đây tới Hà Nội, Jakarta và Singapore. Tại Singapore, Cook đã gặp Phó Thủ tướng Lawrence Wong để thảo luận về hợp tác giữa Apple và đất nước cùng cam kết tiến hành kinh doanh tại đây. Apple đã cam kết đầu tư hơn 250 triệu USD để mở rộng khuôn viên tại Singapore.

Trong chuyến thăm Việt Nam, Cook đã gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, bày tỏ ý định của Apple tăng chi tiêu cho các nhà cung cấp Việt Nam. Ngoài ra, Cook cũng gặp Tổng thống Indonesia Joko Widodo, nơi họ thảo luận về kế hoạch của Widodo nhằm thúc đẩy sản xuất tại Indonesia, một vấn đề Apple bày tỏ quan tâm khám phá thêm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.