Doanh số bán lẻ Mỹ đứng yên trong tháng Tư, không đạt được dự đoán

retail

(SeaPRwire) –   Doanh số bán lẻ tại Mỹ đã không tăng trưởng trong tháng Tư, không đạt được dự báo của Wall Street và gây lo ngại về chi tiêu của người tiêu dùng trong bối cảnh lạm phát và lãi suất cao vẫn tiếp diễn, theo Bộ Thương mại Mỹ.

Loại trừ ô tô và xăng dầu, doanh số bán lẻ thực tế đã giảm 0,1%, trái ngược với dự báo là tăng nhẹ. Sự sụt giảm được dẫn dắt bởi các nhà bán lẻ không mở cửa hàng, bao gồm doanh số bán hàng trực tuyến giảm 1,2%, và các cửa hàng thể thao và sở thích giảm 0,9%. Tuy nhiên, một số ngành đã tăng trưởng; cửa hàng quần áo và phụ kiện tăng 1,6%, và doanh số bán xăng tăng 3,1%.

Tim Quinlan, nhà kinh tế trưởng cấp cao tại Wells Fargo, lưu ý rằng thời điểm Lễ Phục sinh và sự kiện bán hàng của Amazon (NASDAQ: AMZN) có thể làm phóng đại con số tháng Ba, khiến mức giảm tháng Tư trông nặng nề hơn.

Dữ liệu kinh tế rộng lớn công bố vào thứ Tư cũng vẽ nên một bức tranh hỗn loạn. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng Tư cho thấy lạm phát đang có dấu hiệu làm mát, điều này có thể ảnh hưởng đến chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, cho thấy có khả năng cắt giảm lãi suất sớm từ tháng Chín, theo nhận định của Kathy Bostjancic, chuyên gia kinh tế trưởng của Nationwide.

Dữ liệu bán lẻ gần đây được công bố trong bối cảnh các chỉ số kinh tế khác cho thấy nền kinh tế đang chậm lại, bao gồm tăng trưởng việc làm yếu hơn dự kiến, tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ, tăng lương chậm lại và hoạt động sản xuất suy giảm. Michael Pearce, phó chuyên gia kinh tế trưởng của Oxford Economics, bình luận rằng mặc dù nền kinh tế vẫn cho thấy sức đề kháng, nhưng chi tiêu người tiêu dùng chậm lại và thị trường lao động làm mát cho phép Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tập trung vào xu hướng lạm phát cho các quyết định lãi suất trong tương lai.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.